Chàng trai chỉ cách lột vỏ chuối vừa nhanh lại không dính sợi xơ, đơn giản thế này mà đó giờ chẳng thấy ai áp dụng

BANANA |

Xem xong video này mới biết đó giờ ta tốn thời gian cho việc lột vỏ chuối thế nào!

Chuối là một trong những loại trái cây thông dụng nhất trên thế giới hiện nay vì giá thành rẻ, dễ mua, dễ ăn và tha hồ biến tấu nên hàng loạt món ngon khác như nấu chè, làm bánh kẹo, sấy khô,…

Lột vỏ chuối thì là việc quá đơn giản rồi! Không giống như nhiều loại quả khác với lớp vỏ dày và cứng. Chuối có lớp vỏ ngoài khá mềm và rất dễ lột. Tuy vậy vẫn không nhiều người biết cách làm sao cho nhanh – gọn – lẹ nhất.

Mới đây, một chàng trai đã đăng video trên TikTok hướng dẫn mọi người cách anh ấy vẫn thường lột chuối ở nhà. Theo đó, chỉ với 1 thao tác cực kỳ đơn giản là lớp vỏ chuối đã rơi ra ngay mà không cần phải lột nhiều lần.

Chàng trai chỉ cách lột vỏ chuối vừa nhanh lại không dính sợi xơ, đơn giản thế này mà đó giờ chẳng thấy ai áp dụng - Ảnh 1.

Chàng trai ngoại quốc hướng dẫn cách lột vỏ chuối trên TikTok mà đó giờ rất hiếm người áp dụng.

Cụ thể, bạn hãy tìm phần cạnh trên quả chuối rồi dùng 2 ngón tay ấn mạnh vào. Khi đó, phần vỏ chỗ này cũng nứt ra một đường nhỏ. Lúc này chỉ cần kéo mạnh ra là cả lớp vỏ chuối sẽ được loại bỏ. Cách làm này khá giống với lột trứng, thay vì lột từng lớp vỏ mất thời gian thì bạn hãy đập nát vỏ trứng từ phía ngoài, sau đó dễ dàng bóc toàn bộ chúng ra cùng một lúc.

Chỉ với 2 thao tác cơ bản, bạn đã có thể lột được phần vỏ của quả chuối một cách nhanh - gọn - lẹ nhất.

Bên cạnh tính nhanh gọn, nếu để ý bạn sẽ thấy cách lột này của chàng trai giúp những sợi xơ bên trong phần vỏ không bị dính vào thịt quả. Đây cũng là điều gây khó chịu cho khá nhiều người khi ăn chuối.

Chàng trai chỉ cách lột vỏ chuối vừa nhanh lại không dính sợi xơ, đơn giản thế này mà đó giờ chẳng thấy ai áp dụng - Ảnh 2.

Lột vỏ chuối theo chiều dọc thế này sẽ rất dễ dính những sợi xơ trông cực kỳ khó chịu.

Chàng trai chỉ cách lột vỏ chuối vừa nhanh lại không dính sợi xơ, đơn giản thế này mà đó giờ chẳng thấy ai áp dụng - Ảnh 3.
Chàng trai chỉ cách lột vỏ chuối vừa nhanh lại không dính sợi xơ, đơn giản thế này mà đó giờ chẳng thấy ai áp dụng - Ảnh 4.
Chàng trai chỉ cách lột vỏ chuối vừa nhanh lại không dính sợi xơ, đơn giản thế này mà đó giờ chẳng thấy ai áp dụng - Ảnh 5.
Chàng trai chỉ cách lột vỏ chuối vừa nhanh lại không dính sợi xơ, đơn giản thế này mà đó giờ chẳng thấy ai áp dụng - Ảnh 6.
Chàng trai chỉ cách lột vỏ chuối vừa nhanh lại không dính sợi xơ, đơn giản thế này mà đó giờ chẳng thấy ai áp dụng - Ảnh 7.

Để ý kỹ bạn sẽ thấy nếu lột vỏ chuối theo chiều ngang sẽ giúp loại bỏ những sợi xơ dễ dàng hơn.

Ngoài ra, nếu lột theo cách thông thường, chắc hẳn có rất nhiều bạn sẽ bóc chuối từ phần cuống. Đây là phần chịu trọng lực của cả quả nên thường rất cứng và chắc chắn. Do đó, nếu bạn bóc vỏ từ đây sẽ khá khó khăn, đồng thời chuối cũng dễ bị dập. Thay vào đó, hãy lột từ phần ngược lại bạn nhé!

Chàng trai chỉ cách lột vỏ chuối vừa nhanh lại không dính sợi xơ, đơn giản thế này mà đó giờ chẳng thấy ai áp dụng - Ảnh 8.

Bóc vỏ chuối từ phần cuống là cách làm hoàn toàn sai mà rất nhiều người áp dụng hiện nay.


theo TRÍ THỨC TRẺ