Quân đội Ấn Độ yêu cầu binh lính xóa 89 ứng dụng bao gồm cả Facebook và Tinder

Bảo Nam |

Quân đội Ấn Độ yêu cầu binh lính xóa 89 ứng dụng bao gồm cả Facebook và Tinder
Quân đội Ấn Độ yêu cầu binh lính xóa 89 ứng dụng bao gồm cả Facebook và Tinder

Danh sách này cũng bao gồm hầu hết 59 ứng dụng của Trung Quốc mà chính phủ Ấn Độ đã ra lệnh cấm tuần trước.

Theo báo cáo của Times of India, quân đội nước này đã đặt ra hạn chót là ngày 15/7 để toàn bộ cán bộ nhân viên của mình xóa các ứng dụng này. Một sĩ quan giấu tên cho biết bước đi này được thực hiện nhằm ngăn chặn việc tấn công nhắm mục tiêu đang gia tăng từ phía các cơ quan tình báo của Pakistan và Trung Quốc.

Danh sách 89 ứng dụng này bao gồm hầu hết 59 ứng dụng của Trung Quốc mà chính phủ Ấn Độ đã ra lệnh cấm tuần trước, bổ sung thêm các ứng dụng mạng xã hội phổ biến như Facebook, Instagram, Reddit và Tinder.

Quân đội Ấn Độ yêu cầu binh lính xóa 89 ứng dụng bao gồm cả Facebook và Tinder - Ảnh 1.

Danh sách các ứng dụng bị cấm của quân đội Ấn Độ.

Đầu năm nay, Hải quân Ấn Độ đã cấm sử dụng điện thoại thông minh và các ứng dụng mạng xã hội tại các căn cứ và tàu biển. Tất cả sau sự cố năm ngoái liên quan đến nhóm NSO có trụ sở tại Isreal đã khai thác lỗ hổng trong ứng dụng WhatsApp để rình mò các thông tin bí mật, khiến quan đội nước này đã ra lệnh cấm các quan chức cao cấp sử dụng Facebook và WhatsApp. Họ cũng yêu cầu các quan chức khác không thảo luận về các vấn đề nhạy cảm trên những ứng dụng trò chuyện phổ biến.

Việc đưa các ứng dụng hẹn hò như Tinder, Hinge và Bumble vào danh sách cấm cũng không hoàn toàn gây ngạc nhiên. Năm ngoái, quân đội Ấn Độ đã tìm thấy ít nhất 150 hồ sơ liên quan đến Pakistan, đóng giả là phụ nữ hoặc các nhà lãnh đạo tôn giáo trên nhiều ứng dụng khác nhau, cố gắng đưa ra các lời đường mật để dụ dỗ các sĩ quan cung cấp thông tin quan trọng.

Tham khảo thenextweb