NÓNG: Phía Mike Tyson chính thức lên tiếng về kịch bản tỉ thí “Đệ nhất Thiếu Lâm”

Tiểu Mã |

Câu hỏi được nhiều người quan tâm suốt thời gian qua rằng liệu Mike Tyson có giao đấu với một cao thủ người Trung Quốc hay không, cuối cùng đã có câu trả lời.

Ngày 8/7, hãng truyền thông 163.com của Trung Quốc có bài viết với tiêu đề: "Yi Long nhận trái đắng! Người đại diện của Mike Tyson tuyên bố thẳng thừng: Anh ta sẽ không chiến đấu với người Trung Quốc".

163 cho hay, sau khi Mike Tyson tuyên bố tái xuất, nhiều võ sĩ từ khắp nơi trên thế giới trong đó có một số nhân vật đến từ Trung Quốc vẫn đang xếp hàng để thách đấu huyền thoại người Mỹ. Mike Tyson là một tượng đài sừng sững và việc được so găng với ông luôn là mơ ước của rất nhiều tay đấm, bất kể kết quả có là chiến thắng hay thất bại.

Ở Trung Quốc, nhân vật nổi tiếng nhất đang muốn thách đấu Mike Tyson chính là "Đệ nhất Thiếu Lâm" Yi Long. Yi Long thừa nhận rằng anh rất ngưỡng mộ Mike Tyson và muốn được cùng bậc tiền bối so tài cao thấp ở trên võ đài. Võ sĩ người Sơn Đông còn tuyên bố sẵn sàng đấu theo những điều kiện mà Mike "Thép" đưa ra, trong đó có vấn đề luật thi đấu, và quan trọng hơn đó là mức phí được cho lên tới hàng triệu USD.

NÓNG: Phía Mike Tyson chính thức lên tiếng về kịch bản tỉ thí “Đệ nhất Thiếu Lâm” - Ảnh 1.

Yi Long sẽ không còn hy vọng để thách đấu Mike Tyson.

Suốt những ngày vừa qua, phía Yi Long thường xuyên liên hệ với phía người đại diện của Mike Tyson song chưa nhận được phản hồi. Mãi tới ngày hôm qua (8/7), người đại diện của võ sĩ người Mỹ mới chính thức lên tiếng để "dội một gáo nước lạnh" lên đầu Yi Long.

Người đại diện của Mike Tyson khẳng định rằng huyền thoại người Mỹ chắc chắn không thể đến Trung Quốc trước tháng 9 và càng không thể chiến đấu với một võ sĩ người Trung Quốc. Lý do bởi Mike Tyson từng là huyền thoại hàng đầu thế giới nên ông có danh dự và niềm kiêu hãnh của mình.

Mike Tyson sẽ chỉ so tài với những đối thủ có đẳng cấp được thế giới công nhận và sẽ không thi đấu với các võ sĩ thuộc môn khác ngoài boxing (như kickboxing, MMA…). Với Mike Tyson, chắc chắn ông sẽ không vì tiền mà thi đấu với những võ sĩ vô danh dù có là ở những sân chơi đình đám và nhiều tiền.

NÓNG: Phía Mike Tyson chính thức lên tiếng về kịch bản tỉ thí “Đệ nhất Thiếu Lâm” - Ảnh 2.

Vì niềm kiêu hãnh của mình, Mike Tyson sẽ chỉ đấu với những đối thủ có đẳng cấp thực sự, được thế giới công nhận.

Hàng truyền thông 163 cũng bình luận về thông điệp mới nhất mà phía Mike Tyson vừa đưa ra: "Sau khi người đại diện của Mike Tyson đưa ra quan điểm mới nhất, chúng tôi đã hiểu tại sao Mike Tyson lại là võ sĩ boxing vĩ đại bậc nhất trong lịch sử.

Các võ sĩ chuyên nghiệp có những quy tắc rất rõ ràng không thể phá bỏ và Mike Tyson sẽ chỉ chiến đấu với những võ sĩ thực sự mạnh mẽ, nổi tiếng. Tất nhiên, những người chỉ nổi danh trên internet, những bậc thầy dân gian chắc chắn sẽ không thể khiến Mike Tyson phải bận tâm.

Có lẽ, Mike Tyson đã đúng khi không thi đấu với các võ sĩ Trung Quốc. Bởi vì hiện tại, làng quyền Anh Trung Quốc sẽ không thể có nổi một ai đủ trình độ để thi đấu với Mike Tyson cho dù ông ấy đã qua thời kỳ đỉnh cao từ lâu".

NÓNG: Phía Mike Tyson chính thức lên tiếng về kịch bản tỉ thí “Đệ nhất Thiếu Lâm” - Ảnh 3.

Yi Long hay bất kỳ một "bậc thầy dân gian" nào ở Trung Quốc cũng đều không đủ "tầm" để đấu với Mike Tyson.

Xem thêm các tin tức võ thuật tại đây.