Chính thức ra mắt Hội doanh nhân người Việt tại Mỹ

Hạnh Nguyễn |

Do tác động của dịch bệnh nên buổi lễ ra mắt được tiến hành online. Sự kiện cũng trùng với ngày Độc lập Hoa Kỳ và dịp kỷ niệm 25 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao Việt - Mỹ.

Nhằm kết nối các nguồn lực từ doanh nhân, doanh nghiệp người Việt tại Mỹ, hôm 4/7 (theo giờ địa phương, tức 5/7 giờ Việt Nam), Hội doanh nhân người Việt tại Mỹ (VENUSA) chính thức được thành lập và ra mắt online.

Sự kiện có sự tham gia của ông Nguyễn Trác Toàn - Tổng lãnh sự Việt Nam tại San Francisco, Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ (Tham tán Nguyễn Đăng Trung, Tham tán Nguyễn Thị Minh Hiền, Bí thư thứ nhất Nguyễn Huyền Phương), Đại diện bộ Công thương (ông Trần Minh Thắng), Đại diện Bộ Khoa học Công nghệ (bà Phạm Hương Sơn), Đại diện Bộ Kế hoạch Đầu tư (ông Đoàn Thanh Nghị)…

Giữa bối cảnh đại dịch Covid-19 đang hoành hành, gây thiệt hại nặng nề đối với nền kinh tế nhiều nước, trong đó có Mỹ, sự ra đời của VENUSA được kỳ vọng sẽ giúp các doanh nghiệp Việt tại Mỹ tăng cường trao đổi thông tin, giúp đỡ lẫn nhau để có thêm nhiều cơ hội phát triển kinh doanh, đầu tư tại Mỹ cũng như ở Việt Nam và các nước trên thế giới.

Ngoài ra, VENUSA cũng có nhiệm vụ cập nhật thường xuyên các tin tức về kinh tế - tài chính, thúc đẩy phát triển các quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực như kinh tế, thương mại, khoa học công nghệ, khởi nghiệp, thiện nguyện…

Chính thức ra mắt Hội doanh nhân người Việt tại Mỹ - Ảnh 1.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Trác Toàn, Tổng lãnh sự Việt Nam tại San Francisco tin tưởng, VENUSA sẽ giúp các doanh nhân Việt phát huy tinh thần sáng tạo, phẩm chất đáng quý, tạo nên cộng đồng doanh nhân người Việt tại Mỹ giàu có, vững mạnh, củng cố hơn nữa mối quan hệ hai nước Việt - Mỹ.

Ông Đoàn Thanh Nghị, Trưởng đại diện Bộ kế hoạch đầu tư, Lãnh sự quán Việt tại San Francisco cũng đánh giá cao sự thành lập của Hội doanh nhân người Việt tại Mỹ. Theo ông, với 1000 doanh nghiệp Việt đang đầu tư tại các Bang của Hoa Kỳ, dưới sự kết nối của mái nhà chung VENUSA sẽ tạo nên một cộng đồng cố kết, giúp đỡ nhau cùng phát triển, nhất là trong những giai đoạn khó khăn chung.

Cũng trong dịp ra mắt, Hội doanh nhân người Việt tại Mỹ đã thành lập quỹ học bổng có tên VENUSA Foundation nhằm tuyên dương các bạn trẻ người Việt có thành tích học tập xuất sắc và có đóng góp cho các hoạt động cộng đồng.