Choáng với công trình đại kim tự tháp Giza ngay trong vườn nhà

HD (lược dịch) |

Choáng với công trình đại kim tự tháp Giza ngay trong vườn nhà
Choáng với công trình đại kim tự tháp Giza ngay trong vườn nhà

Cặp vợ chồng người Nga gây ấn tượng khi xây dựng một bản sao của đại kim tự tháp Giza ngay trong vườn nhà.


Nếu như phải chọn ra một công trình kiến trúc vĩ đại nhất, bí ẩn nhất của con người, chắc chắn kim tự tháp sẽ là một ứng viên cực kỳ sáng giá.

Đến nay, vẫn chưa có một câu trả lời chính thức, đầy đủ, chính xác nào cho những bí ẩn của Kim tự tháp. Không phải ngẫu nhiên mà trong 7 kỳ quan thế giới cổ đại, kim tự tháp Giza đứng ở vị trí cao nhất và là kỳ quan cuối cùng còn sót lại cho đến ngày nay.

Choáng với công trình đại kim tự tháp Giza ngay trong vườn nhà - Ảnh 1.

Xây dựng đại kim tự tháp Giza ngay trong vườn nhà

Mới đây, công trình đại kim tự tháp Giza phiên bản tự xây dựng khiến người dân địa phương ngỡ ngàng. Andrey Vakhrushev và vợ Victoria sinh sống ở Istinka, một ngôi làng nhỏ nằm cách St Petersburg, Nga 12 km, đã xây dựng một bản sao của kim tự tháp Giza nổi tiếng ngay trong sân nhà.

Khối kim tự tháp do vợ chồng Andrey Vakhrushev xây dựng bao gồm khoảng 400 tấn bê tông, nhỏ hơn 19 lần so với cấu trúc đại kim tự tháp Giza thật ở Ai Cập.

Theo chủ nhân của tác phẩm, Andrey Vakhrushev, ngoài sự khác biệt về kích thước, hai cấu trúc hùng vĩ này thực sự khá giống nhau.

Để có được công trình kỳ công này, Andrey Vakhrushev đã dành nhiều năm nghiên cứu thiết kế của kim tự tháp thật và ghé thăm công trình nhiều lần.

Andrey Vakhrushev chia sẻ: "Tôi đã cố gắng để có được công trình với kích thước chính xác đến Centimet. Chúng tôi đã tính toán cẩn thận để tạo nên bản sao đặc biệt giống với bản gốc nhất có thể".

Choáng với công trình đại kim tự tháp Giza ngay trong vườn nhà - Ảnh 2.

Đại kim tự tháp Giza phiên bản trong vườn nhà có kích thước nhỏ hơn 19 lần so với bản thực ở Ai Cập

Vợ chồng Andrey và Victoria đã dành một tháng để tìm kiếm đội xây dựng phù hợp và sẵn sàng làm theo thiết kế, thông số kỹ thuật cẩn thận của họ.

Vì độ phức tạp của công trình, rất nhiều thợ xây đã từ chối nhưng cuối cùng cũng có một nhà thầu chấp nhận. Chủ nhân không tiết lộ cụ thể thời gian xây dựng kéo dài trong khoảng bao lâu.

Đại kim tự tháp Giza là một trong những công trình cổ nhất và duy nhất còn tồn tại trong số Bảy kỳ quan thế giới cổ đại. Các nhà Ai Cập học cho rằng kim tự tháp được xây trong khoảng thời gian 20 năm từ khoảng năm 2560 TCN, làm lăng mộ cho Pharaon Kheops thuộc Triều đại thứ 4 thời Ai Cập cổ đại.

download app

theo Infonet