Vụ người vi phạm bị vỡ mũi: Báo cáo của Đội CSGT nói CSGT chỉ giơ gậy ra hiệu lệnh, nam thanh niên "lao thẳng vào"

PV |

Theo báo cáo của Đội CSGT Công an TP Vĩnh Yên, anh C. không chấp hành hiệu lệnh mà bật đèn pha và lao thẳng vào chiến sĩ CSGT.

Liên quan vụ một CSGT TP Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) bị "tố" vụt vỡ xương mũi người vi phạm, báo Thanh niên cho hay, Công an TP Vĩnh Yên đã nhận được thông tin ban đầu về vụ việc.

Theo báo cáo của Đội CSGT Công an TP Vĩnh Yên, anh D.C. (quê ở huyện Sơn Dương, Tuyên Quang) đi xe máy không đội mũ bảo hiểm đến khu vực ngã tư Nguyễn Tất Thành - Hai Bà Trưng (P.Khai Quang, TP.Vĩnh Yên), khi thấy CSGT đã quay đầu xe, đi ngược chiều ở đoạn đường một chiều.

Một CSGT ra hiệu lệnh dừng xe nhưng anh C. không chấp hành mà bật đèn pha và lao thẳng vào chiến sĩ CSGT. Khi bị đèn pha chiếu chói mắt, viên CSGT chỉ giơ gậy ra hiệu lệnh dừng xe.

Một lãnh đạo Công an TP Vĩnh Yên nói với PV Thanh niên, anh Đ.C lao thẳng vào, trúng tay đồng chí CSGT khiến viên CSGT suýt ngã vào xe máy, sau đó anh Đ.C phóng đi mất. Trường hợp tăng ga phóng nhanh như thế mà lao thẳng vào CSGT là rất nguy hiểm.

Theo vị này, Công an TP.Vĩnh Yên sẽ xem xét toàn diện vụ việc và không ngoại trừ tình huống anh Đ.C. chống người thi hành công vụ.

Một nhân chứng là hàng xóm của nạn nhân C. kể trên Dân trí, khoảng 22h tối 1/7, khi anh đến khu vực ngõ 7 đường Nguyễn Tất Thành thì nhìn thấy anh Đ.C. được người dân đỡ vào quán nước ven đường để sơ cứu.

Anh C. khi đó còn tỉnh táo và kể lại rằng, khi đi lên đoạn ngã tư thì gặp chốt, trong lúc quay đầu bỏ chạy, anh này bị một cảnh sát lao ra cầm gậy vụt vào đầu. Anh C. tiếp tục đi xe máy được khoảng 30 m thì bị ngã, đập đầu xuống đường và bị thương nặng.

Cũng theo Dân trí, thông tin từ người thân anh C. cho hay, anh C. bị vỡ xương mũi, 1 mắt khả năng bị hỏng, đang được điều trị tại một bệnh viện ở Hà Nội.

(Tổng hợp)