Kim Kardashian sắp trở thành tỷ phú?

Linh Lam |

Forbes ước tính sau thương vụ với Coty, Kim Kardashian sở hữu tài sản trị giá 900 triệu USD, tương đương với cô em Kylie Jenner.

KKW Beauty - thương hiệu làm đẹp của Kim Kardashian West - vừa được định giá 1 tỷ USD sau khi tập đoàn mỹ phẩm Coty tuyên bố mua lại 20% cổ phần với giá 200 triệu USD. Thỏa thuận giữa Coty và KKW Beauty dự kiến hoàn tất vào quý III năm tài chính 2021.

Nhiều phương tiện truyền thông bắt đầu gọi ngôi sao truyền hình thực tế này là tỷ phú, tuy nhiên theo ước tính của Forbes, hiện Kim Kardashian sở hữu tài sản khoảng 900 triệu USD. Forbes cũng cho rằng Kim Kardashian không phải chủ sở hữu duy nhất của KKW Beauty. Tạp chí này ước tính bà Kris Jenner, mẹ của cô nắm giữ 8% cổ phần của công ty.

Đầu năm nay, em gái cùng mẹ khác cha của Kim là Kylie Jenner cũng bán 51% cổ phần hãng mỹ phẩm Kylie Cosmetics của mình cho Coty với mức định giá công ty 1,2 tỷ USD. Kylie Jenner hiện sở hữu tài sản khoảng 900 triệu USD, theo Forbes.

Kardashian West thành lập KKW Beauty vào năm 2017, sau khi hợp tác thành công dòng son môi với Kylie Cosmetics. Tương tự em gái, Kim ban đầu chỉ bán sản phẩm trực tuyến. Tháng 10/2019, các sản phẩm làm đẹp của cô xuất hiện trên các kệ hàng của Ulta giúp doanh số cả năm đạt 100 triệu USD.

KKW Beauty là một trong nhiều dự án kinh doanh của Kim Kardashian. Cô cũng xuất hiện trong chương trình thực tế của gia đình “Keeping Up with the Kardashians”, kinh doanh dòng thời trang riêng Skims và quảng bá cho game mobile “Kim Kardashian Hollywood”.

Chồng của Kim, rapper Kanye West hiện là một tỷ phú với tài sản 1,3 tỷ USD, theo ước tính của Forbes.

theo NDH