Bà mẹ khiến MXH dậy sóng với gợi ý chọn vợ cho con trai: "Ngày nào con cũng giáp mặt với người vợ xấu như vậy thì làm sao mẹ nuốt được cơm"

RENA |

'Nhưng nếu con yêu và con lấy những thành phần xấu mà mẹ đã loại ở trên thì cả cuộc đời của con đi đâu con cũng cảm thấy xấu hổ', người mẹ viết.

Chuyện một người bố người mẹ kỳ vọng con cái của mình thành công trong chuyện tình yêu và hôn nhân là chính đáng. Họ mong mỏi con tìm được người vợ người chồng vừa có tài, vừa có sắc.

Tuy nhiên, viết lên có một bài yêu cầu, đồng thời có những câu từ không hay về phụ nữ có nhan sắc chưa được đẹp lắm thì thật sự không nên. Chẳng vậy mà mới đây, một bà mẹ đăng tải bài viết về yêu cầu con trai phải chọn vợ như thế nào đã gây chấn động cộng đồng mạng. Bài viết như sau:

"Mẹ nói trước với con này: Nếu như con muốn đưa bạn gái về nhà giới thiệu với mẹ thì những thành phần này con phải loại bỏ ngay nhá:

Thứ nhất: con gái vâu vẩu, răng đen, răng thưa cười hở lợi.

Thứ 2: là mắt lé, mắt lác, mắt trắng dã, môi thâm xì, vai u thịt bắp, lưng gù, lưng dài chân ngắn.

Thứ 3 là môi mỏng, mặt trơ trán bóng, mặt sát tận xương, khô chân gân mặt.

Bà mẹ khiến MXH dậy sóng với gợi ý chọn vợ cho con trai: Ngày nào con cũng giáp mặt với người vợ xấu như vậy thì làm sao mẹ nuốt được cơm - Ảnh 1.

Người mẹ đưa ra yêu cầu về nhan sắc cho con trai khi chọn dâu.

Các cụ có câu: Hàm răng mái tóc là vóc con người, điều quan trọng nhất khi con tán gái là mẹ chỉ cần bạn gái của con nó có hàm răng thật trắng và đều, khuôn mặt ưa nhìn, dáng người cân đối, đùi mông càng to càng tốt.

Con đừng có tán đứa chân bé như 2 cái que thì đừng hòng mẹ cho bước vào cửa. Còn thích nhau, yêu nhau, lấy nhau chuyện giàu nghèo với mẹ không quan trọng.

Nhưng nếu con yêu và con lấy những thành phần xấu mà mẹ đã loại ở trên thì cả cuộc đời của con đi đâu con cũng cảm thấy xấu hổ. Ngày nào con cũng phải giáp mặt với người vợ có khuôn mặt xấu như vậy thì làm sao mà mẹ có thể nuốt được cơm?

Nếu con lấy một đứa con gái xấu, sinh con ra nó cũng xấu giống hệt mẹ của nó thế thì sau này con của con thì ai thèm lấy? Nó ảnh hưởng đến cả mấy đời gen giống đấy con à? Con nhớ lời mẹ dặn đấy nhé".

Dưới bài viết này, nhiều người bày tỏ các ý kiến khác nhau. Đa phần đều cho rằng người phụ nữ này có thể nhắn nhủ con cái nhưng không nhất thiết phải viết lên mạng xã hội. Có nhiều ý kiến cho rằng nhan sắc đâu phải là thước đo giá trị con người. Phụ nữ đâu phải ai sinh ra xinh đẹp. Và phụ nữ xấu đâu phải là kẻ tội đồ mà phải chịu những hắt hủi. Họ cũng có quyền được mơ về hạnh phúc và khao khát có được tình yêu.

Bà mẹ khiến MXH dậy sóng với gợi ý chọn vợ cho con trai: Ngày nào con cũng giáp mặt với người vợ xấu như vậy thì làm sao mẹ nuốt được cơm - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Chuyện nhan sắc chỉ đóng một phần nhỏ trong chuyện tình yêu và hôn nhân chứ đâu có quyết định tất cả được. Hơn nữa, tình yêu là chuyện của hai người. Bà mẹ này lại đưa quan điểm cá nhân ra áp đặt như vậy là không nên.

Không chỉ vậy, bà mẹ còn dùng những lời lẽ nặng nề để nói về các cô gái có nhan sắc chưa được đẹp. Đành rằng tất cả những điều bà nói đến là quan điểm cá nhân trong việc chọn vợ cho con trai. Tuy nhiên những lời thể hiện đó đều quá nặng nề, không nên viết lên mạng xã hội.

Tình yêu và hôn nhân đâu phải cứ muốn là được. Đôi khi nó còn là cái duyên, là sự rung động của con tim. Một khi người đàn ông cảm thấy muốn gắn bó, muốn yêu thương thì tất cả những quy định do mẹ đặt ra còn đâu quan trọng nữa.

Hơn thế, nếu người con này nghe mẹ, chỉ chăm chăm tìm kiếm người đáp ứng đủ nhan sắc thì có thể họ sẽ bỏ qua "chân ái" cuộc đời bởi suy cho cùng gương mặt đẹp không phải là tất cả.

Số khác cảm đấy người mẹ này cũng có phần đúng. Bà dám nói lên những phát ngôn mà nhiều người muốn nhưng chẳng dám nói ra. Nghĩ thoáng hơn thì đó cũng chỉ là điều kiện về một người phụ nữ cùng nhan sắc bề ngoài mà bà mong muốn sẽ làm dâu nhà mình.

Hơn nữa có rất nhiều người, nhiều gia đình yêu cầu về nhan sắc của con dâu tương lai, chỉ là họ không thể hiện ra mà thôi. Bà đã thay lời nhiều ông bố bà mẹ nói lên nỗi lòng mình.

Suy cho cùng, chuyện yêu đương của ai thì hãy để họ tự quyết định. Nhan sắc đâu giải quyết được quá nhiều vấn đề trong tình yêu!

theo TRÍ THỨC TRẺ