Vụ 200 giang hồ áo cam đập phá quán, chém người: "Côn đồ nhí" được thuê, hứa trả công từ 100- 400 ngàn đồng

Minh Toàn |

Vụ 200 giang hồ áo cam đập phá quán, chém người: "Côn đồ nhí" được thuê, hứa trả  công từ 100- 400 ngàn đồng
Vụ 200 giang hồ áo cam đập phá quán, chém người: "Côn đồ nhí" được thuê, hứa trả công từ 100- 400 ngàn đồng
Đối tượng Lê Ngọc Đăng Khoa (hay gọi là Khoa "điên").

Qua điều tra, công an xác định Trí "nhảm" cùng với 3 "đại ca" khác đứng ra kêu gọi trên mạng xã hội. Sau đó, nhóm trả tiền công thuê nhiều thiếu niên tham gia hỗn chiến.

Ngày 25/6, cơ quan CSĐT Công an TPHCM tiếp tục ra thông báo truy tìm 3 đối tượng là Trần Hoàng Pha (31 tuổi), Phan Vinh Thuận (19 tuổi, cùng ngụ quận Bình Tân) và Lê Ngọc Đăng Khoa (hay gọi là Khoa "điên", 26 tuổi, ngụ quận 6) là những đối tượng đóng vai trò chủ chốt cầm đầu vụ 200 giang hồ "đập phá chém người ở khu vực.

Vụ 200 giang hồ áo cam đập phá quán, chém người: Côn đồ nhí được thuê, hứa trả  công từ 100- 400 ngàn đồng - Ảnh 1.

Đối tượng Khoa "điên".

Theo điều tra của công an, Dương Đại Trí (hay gọi là Trí "nhảm", 30 tuổi, ngụ quận Bình Tân) cùng với 3 đối tượng là Pha, Thuận, Khoa đã đứng ra kêu gọi bạn bè trên mạng xã hội. Sau đó, cả 4 trả tiền công thuê nhiều thiếu niên (từ 13 -14 tuổi, không có việc làm và ở quê lên Sài Gòn).

Theo đó, Trí cùng 3 đối tượng trên hứa những ai tham gia sẽ trả cho 100 ngàn đồng đến 400 ngàn đồng. Để không bị nhầm lẫn thì nhóm "đại ca" chọn màu áo cam để tránh bị nhầm lẫn khi hỗn chiến.

Về phần những thanh thiếu niên được thuê thì không biết "đại ca" là ai. Nhóm này chỉ biết được trả công và được phát áo màu cam là đồng phục để khi tham gia hỗn chiến không chém nhầm.

Để phục vụ công tác điều tra, Công an TPHCM đề nghị ai biết hoặc phát hiện những đối tượng trên thì tạm giữ và thông báo cho Phòng Cảnh sát hình sự (PC02), Công an TP.HCM, số 459 Trần Hưng Đạo, phường Cầu Kho, quận 1, TP.HCM (hoặc liên hệ trung tá Trần Hoài Đức, Đội trưởng đội 4, PC02 qua số điện thoại: 0909.298686.

Trước đó, theo điều tra, tối 5/6, một nhóm khoảng 200 thanh niên (phần đông khoác áo màu cam, tay cầm dao tự chế) chạy xe máy đến quán nhậu Ốc Hương (số 86-88 đường số 6, phường An Lạc, quận Bình Tân) la hét, chửi bới do mâu thuẫn với 1 nhóm khác.

Vụ 200 giang hồ áo cam đập phá quán, chém người: Côn đồ nhí được thuê, hứa trả  công từ 100- 400 ngàn đồng - Ảnh 2.

Nhóm đối tượng bị bắt trước đó.

Sau khi tới quán, nhóm không thấy nhóm đối thủ nên xông vào đập phá và đạp anh Lâm Thành Long (30 tuổi, ngụ quận 6, đang ngồi nhậu với bạn trong quán) khiến người này bị thương nặng, rồi tẩu thoát.

Vụ 200 giang hồ áo cam đập phá quán, chém người: Côn đồ nhí được thuê, hứa trả  công từ 100- 400 ngàn đồng - Ảnh 3.

Hung khí thu giữ.

Riêng về nhóm còn lại được công an phát hiện nên ngăn chặn được. Sau đó, công an đã vào cuộc điều tra truy xét bắt giữ nhiều đối tượng.

Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án với nhóm hành vi "Gây rối trật tự công cộng", "Cố ý gây thương tích", "Hủy hoại tài sản" và ra quyết định tạm giữ hình sự với 34 đối tượng.