Truy tìm kẻ chủ mưu trong vụ giang hồ "áo cam" đập phá, chém người tại quán ốc ở Sài Gòn

Minh Toàn |

Truy tìm kẻ chủ mưu trong vụ giang hồ "áo cam" đập phá, chém người tại quán ốc ở Sài Gòn
Truy tìm kẻ chủ mưu trong vụ giang hồ "áo cam" đập phá, chém người tại quán ốc ở Sài Gòn
Trí nhảm kẻ kẻ chủ mưu trong vụ giang hồ

Qua điều tra, công an xác định kẻ chủ mưu trong vụ giang hồ "áo cam" đập phá, chém người tại quán ốc ở Sài Gòn là 'Trí nhảm', người này bỏ trốn khỏi địa phương...

Ngày 25/6, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã ra thông báo truy tìm Dương Đại Trí (thường gọi là Trí nhảm, SN 1990, ngụ quận Bình Tân), vì tình nghi liên quan đến vụ nhóm 200 giang hồ "áo cam" đập phá chém người tại quán ốc, gây xôn xao dư luận vào đầu tháng 5/2020.

Truy tìm kẻ chủ mưu trong vụ giang hồ áo cam đập phá, chém người tại quán ốc ở Sài Gòn - Ảnh 1.

Trí nhảm, kẻ chủ mưu trong vụ giang hồ "áo cam" đập phá, chém người tại quán ốc ở Sài Gòn.

'Trí nhảm' được xác định là kẻ chủ mưu của vụ việc. Sau khi sự việc vỡ lở, 'Trí nhảm' rời khỏi nơi ở tại phường An Lạc A, quận Bình Tân, TPHCM đi đâu không ai rõ.

Để phục vụ việc điều tra, Công an TPHCM ra thông báo truy tìm 'Trí nhảm' tới Công an 24 quận huyện.

Công an kêu gọi người dân nếu ai phát hiện 'Trí nhảm' ở đâu thì giữ và báo cho Đội 7, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02), Công an TPHCM địa chỉ số 459 đường Trần Hưng Đạo, phường Cầu Kho, quận 1 hoặc số điện thoại 0387.123.319.

Truy tìm kẻ chủ mưu trong vụ giang hồ áo cam đập phá, chém người tại quán ốc ở Sài Gòn - Ảnh 2.

Theo điều tra, tối 5/6, một nhóm khoảng 200 thanh niên (phần đông khoác áo màu cam, tay cầm dao tự chế) chạy xe máy đến quán nhậu Ốc Hương (số 86-88 đường số 6, phường An Lạc, quận Bình Tân) la hét, chửi bới do mâu thuẫn với 1 nhóm khác.

Truy tìm kẻ chủ mưu trong vụ giang hồ áo cam đập phá, chém người tại quán ốc ở Sài Gòn - Ảnh 3.

Hình ảnh vụ việc.

Sau khi tới quán nhóm không thấy nhóm đối thủ nên xông vào đập phá và đạp anh Lâm Thành Long (30 tuổi, ngụ quận 6, đang ngồi nhậu với bạn trong quán) khiến người này bị thương nặng rồi tẩu thoát.

Truy tìm kẻ chủ mưu trong vụ giang hồ áo cam đập phá, chém người tại quán ốc ở Sài Gòn - Ảnh 4.

Tang vật thu giữ.

Riêng về nhóm còn lại được công an phát hiện nên ngăn chặn được. Sau đó, công an đã vào cuộc điều tra truy xét bắt giữ nhiều đối tượng.

Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án với nhóm hành vi "Gây rối trật tự công cộng", "Cố ý gây thương tích", "Hủy hoại tài sản" và ra quyết định tạm giữ hình sự với 34 đối tượng.

Hiện, công an đang tiếp tục truy bắt các đối tượng còn lại.

download app