Bí ẩn mật mã trong ngôi đền được chạm khắc từ một tảng đá nguyên khối

MH |

Ngôi đền Kalilasa của Ấn Độ là một khối kiến trúc được chạm khắc từ một tảng đá nguyên khối. Các nhà khoa học vẫn chưa khám phá hết những bí mật ẩn chứa bên trong ngôi đền này.

Ấn Độ là đất nước nổi tiếng với nền văn hóa đa dạng, lịch sử đầy màu sắc và các cấu trúc kỳ bí. Hãy nhìn vào ngôi đền Kailasa, một tác phẩm điêu khắc đá đơn cổ nhất trên thế giới.

Là một trong những nơi được cả người dân địa phương và khách du lịch nước ngoài ghé thăm nhiều nhất, đây cũng là trọng tâm của các nhà khảo cổ, vì họ vẫn không thể tìm thấy câu trả lời về cách họ có thể xây dựng kiệt tác này bằng cách sử dụng các phương pháp truyền thống cổ xưa.

Đây là một ngôi đền bí ẩn nằm ở một trong những cái nôi của nền văn minh nhân loại.

Tác phẩm điêu khắc đá lớn và lâu đời nhất thế giới

Đền Kailasa là một trong những nơi được tham quan nhiều nhất trên thế giới. Không ai biết gì về nguồn gốc, những người đã tạo nên nó.

Các chuyên gia và nhà khảo cổ vẫn đang gặp khó khăn ngay cả trong việc xác định độ tuổi chính xác của ngôi đền này. Mặc dù có bằng chứng sử học rõ ràng cho thấy Kailasa đã được hoàn thành dưới sự bảo trợ của quốc vương Rashtrakuta, ông Krishna I (từ năm 756-774).

Bí ẩn mật mã trong ngôi đền được chạm khắc từ một tảng đá nguyên khối - Ảnh 1.

Lúc đầu, có ý kiến ​​cho rằng ngôi đền được xây dựng trong 19 năm. Tuy nhiên, dựa trên vô số phong cách kiến ​​trúc và điêu khắc riêng biệt có trong ngôi đền, kết hợp với kích thước khổng lồ của nó, một số học giả tin rằng nó phải được xây dựng qua nhiều thế kỷ.

Ngôi đền dành riêng cho thần Shiva

Bí ẩn mật mã trong ngôi đền được chạm khắc từ một tảng đá nguyên khối - Ảnh 2.

Vào trong khuôn viên, có một ngôi đền trung tâm dành riêng cho thần Shiva. Ngôi đền này được chạm khắc với các hốc, cửa sổ, cột, phòng bên trong và bên ngoài, ở sảnh là tượng của các vị thần và một lingam đá (biểu tượng của Shiva) ở trung tâm.

Ngôi đền được chạm khắc từ trên xuống dưới

Bí ẩn mật mã trong ngôi đền được chạm khắc từ một tảng đá nguyên khối - Ảnh 3.

Những người thợ đã cắt ngôi đền đá thành hình chữ U. Ở phía trên, bạn sẽ thấy những con voi được chạm khắc theo lối bạn đi xuống.

Ở dưới cùng của tòa nhà chính, một đội quân voi đá khổng lồ xuất hiện như đang canh giữ toàn bộ ngôi đền. Những con voi bao quanh một cây cột cao đóng vai trò là dinh thự chính trong quần thể đền.

Hơn 7.000 người đã tạo nên ngôi đền

Bí ẩn mật mã trong ngôi đền được chạm khắc từ một tảng đá nguyên khối - Ảnh 4.

Sau khi phân tích kỹ số giờ làm việc và số lượng người nỗ lực tham gia, các chuyên gia đã kết luận rằng quy mô mà công việc được thực hiện là rất lớn.

Bí ẩn mật mã trong ngôi đền được chạm khắc từ một tảng đá nguyên khối - Ảnh 5.

Người ta tin rằng đã mất hơn 7.000 lao động để hoàn thành dự án. Họ làm việc khoảng 18 giờ mỗi ngày. Vì không có điện trong những ngày đó, họ đã sử dụng gương để phản chiếu ánh sáng bên trong hang.

Theo thuật ngữ hiện đại, sẽ mất khoảng 200 ngày, làm việc 24 giờ mỗi ngày, để khai quật toàn bộ hệ thống bằng công nghệ hiện đại. Điều đó thậm chí không tính đến các chạm khắc phức tạp trên tất cả các cấu trúc nguyên khối.

Bí mật của ngôi đền nằm ở mật mã chưa được lý giải

Bí ẩn mật mã trong ngôi đền được chạm khắc từ một tảng đá nguyên khối - Ảnh 6.

Ngôi đền này còn là một bí mật lớn và chứa đựng những câu đố khôn lường bên trong. Các nhà khảo cổ ước tính có hơn 30 triệu bức chạm khắc tiếng Phạn vẫn chưa được dịch.

Có một câu chuyện thú vị về ngôi đền được kể lại như sau. Vua Mughal Aurangzeb, người đã phá hủy hàng ngàn ngôi đền Hindu, cũng đã cố gắng phá hủy ngôi đền Kailasa. Người ta nói rằng 1.000 người đã được gửi đến để phá hủy ngôi đền vào năm 1682.

Những người này đã làm việc trong 3 năm, nhưng họ chỉ có thể phá vỡ và làm biến dạng một vài bức tượng. Cuối cùng họ đã từ bỏ nhiệm vụ này, nhận ra rằng không thể phá hủy hoàn toàn ngôi đền.

Bí ẩn mật mã trong ngôi đền được chạm khắc từ một tảng đá nguyên khối - Ảnh 7.

Chỉ đơn giản là quá khó để phá hủy đá xây đền, mặc dù các nghệ nhân ban đầu chỉ sử dụng búa, đục để xây dựng nó.

theo Giáo dục thời đại