Bị vợ đuổi khỏi nhà, võ sư Trung Quốc ký hợp đồng bạc tỷ sau 1 năm "lang thang" trên giang hồ

Nara |

Bị vợ đuổi khỏi nhà, võ sư Trung Quốc ký hợp đồng bạc tỷ sau 1 năm "lang thang" trên giang hồ
Bị vợ đuổi khỏi nhà, võ sư Trung Quốc ký hợp đồng bạc tỷ sau 1 năm "lang thang" trên giang hồ

Những nỗ lực xây dựng tên tuổi của võ sư Thái Cực quyền Ngụy Lôi cuối cùng đã có kết quả.

Năm 2017, Ngụy Lôi trở thành nhân vật nổi tiếng trong giới võ thuật Trung Quốc sau trận đấu với Từ Hiểu Đông. Tự xưng là cao thủ Thái Cực quyền, nhưng Ngụy Lôi bị đối phương đánh túi bụi và hạ knock-out chỉ trong khoảng 20 giây.

Kể từ sau đó, vị võ sư Thái Cực gặp nhiều trắc trở trong sự nghiệp và cuộc sống. Ông tiếp tục để thua trong những lần thượng đài mặc dù đã học thêm kỹ năng boxing. Màn lừa đảo dùng nội công tạo lực hút khiến chim không bay được cũng bị bóc mẽ.

Từ Hiểu Đông đánh knock-out Ngụy Lôi

Đau đớn hơn, hồi năm ngoái Ngụy Lôi còn bị vợ đuổi ra khỏi nhà. Nguyên nhân được cho là liên quan đến tiền bạc. Truyền thông Trung Quốc cho biết Ngụy Lôi từng mê muội đến mức chi tới 200.000 tệ (khoảng 650 triệu đồng) chỉ để được lên TV biểu diễn võ công.

Tuy nhiên, Ngụy Lôi không từ bỏ con đường "võ thuật". Vị võ sư này tham gia rất nhiều sự kiện võ thuật lớn nhỏ khác nhau, lên tiếng trong vô số vụ việc thuộc giới võ thuật dù đôi khi không được mời gọi. Dần dần, Ngụy Lôi trở thành một "chuyên gia" thường xuyên xuất hiện trên truyền thông.

Mới đây, trang cá nhân của Ngụy Lôi bất ngờ đổi tên từ Thái Cực Lôi Lôi thành Lôi Lôi. Vị võ sư Thái Cực quyền cũng đồng thời tuyên bố rút lui khỏi giang hồ. Được biết, hành động này nằm trong kế hoạch thay đổi "thương hiệu cá nhân" của Ngụy Lôi.

Bị vợ đuổi khỏi nhà, võ sư Trung Quốc ký hợp đồng bạc tỷ sau 1 năm lang thang trên giang hồ - Ảnh 2.

Ngụy Lôi dần trở thành "chuyên gia" võ thuật trên truyền thông Trung Quốc dù gần như không biết thực chiến.

Theo trang Sohu (Trung Quốc), một công ty giải trí đã nhận thấy khả năng thu hút người xem từ Ngụy Lôi và đặt vào tay ông bản hợp đồng khá hậu hĩnh. Mức lương trong hợp đồng không dưới 1 triệu tệ (khoảng 3,3 tỷ đồng)/năm.

Sohu đánh giá Ngụy Lôi đã học hỏi thành công mô hình của "đệ nhất Thiếu Lâm" Yi Long, chuyển từ võ thuật sang ngành giải trí. Nhưng Ngụy Lôi thậm chí còn bước nhanh hơn khi đã từ giã sàn đấu, trong khi Yi Long vẫn mơ một ngày được so găng với Mike Tyson.