Chưởng môn Võ Đang tiết lộ “sự thật phũ phàng” sau màn múa côn theo kiểu… võ say

Tiểu Mã |

Phát ngôn mới nhất của đạo sĩ Trần Sư Hành chính là lời giải đáp cho nghi vấn của rất nhiều người hâm mộ võ thuật ở Trung Quốc.

Trưa 20/6, tờ báo Sohu (Trung Quốc) đã đăng tải bài bình luận nói về khả năng chiến đấu thực sự của võ sư Trần Sư Hành – người đứng đầu phái Võ Đang. Đây cũng chính là chủ đề nhận được sự quan tâm rất lớn từ giới võ thuật Trung Quốc sau khi Trần Sư Hành liên tục đăng tải những clip về các màn công phu đặc dị của mình, dù trước đó rất nhiều võ sư cổ truyền đã nhận kết cục thảm bại trước các võ sĩ chuyên đấu đài.

Chưởng môn Võ Đang tiết lộ “sự thật phũ phàng” sau màn múa côn theo kiểu… võ say - Ảnh 1.

Trần Sư Hành thi triển côn pháp theo phong cách... võ say!

Sohu cho hay, võ sư Trần Sư Hành vừa khiến giới võ lâm trầm trồ sau màn biểu diễn trường côn theo kiểu… võ say. Tờ báo Trung Quốc viết về màn công phu này như sau: "Người đứng đầu Võ Đang Sơn đã trình diễn những kỹ năng chưa từng có trước đây, khi biểu diễn côn pháp theo phong cách… túy quyền. Về cơ bản, đây là môn phu chưa từng xuất hiện trong quá khứ và Trần Sư Hành đã thổi một làn gió mới vào môn phái Võ Đang. Thân pháp của ông ta nhẹ bẫng, bay bổng như một con chim…

Sau màn biểu diễn côn pháp, Trần Sư Hành trình diễn tiết mục dùng chân treo ngược cơ thể lên một cành cây. Đây là bài tập giúp ông rèn luyện sức mạnh của đôi chân và luyện sức bền. Rõ ràng, hai tiết mục này đặc biệt là màn côn pháp của Trần Sư Hành là rất độc đảo. Ông ta tỉnh mà như say, say mà như tỉnh…".

Chưởng môn Võ Đang tiết lộ “sự thật phũ phàng” sau màn múa côn theo kiểu… võ say - Ảnh 2.

Bài tập luyện chân của Trần Sư Hành.

Điều đáng nói là sau khi Trần Sư Hành thi triển màn côn pháp đầy ảo diệu này, ông lại bị nhiều cư dân mạng chế giễu. Nhiều người đã so sánh Trần Sư Hành với Mã Bảo Quốc phái Thái Cực Quyền. Những ý kiến chỉ trích này cho rằng Trần Sư Hành giống với Mã Bảo Quốc ở thói quen thích khoe mẽ về khả năng của mình, nhưng thực chất đều không hề có kỹ năng chiến đấu.

Theo Sohu, sau khi vấp phải những luồng ý kiến trái chiều từ cư dân mạng, chính Trần Sư Hành đã đăng đàn để thừa nhận một "sự thật phũ phàng", đó là ông và các võ sư phái Võ Đang không thể chiến đấu với những võ sĩ chuyên nghiệp.

"Những bài tập của tôi và môn phái Võ Đang có thể áp dụng cho một cuộc chiến, nhưng thực tế là nó không đủ mạnh để chiến đấu với các võ sĩ chuyên nghiệp. Tuy nhiên, những công phu này chứa đựng những giá trị thẩm mĩ mà các võ sĩ chuyên đấu đài sẽ không thể có được".

Chưởng môn Võ Đang tiết lộ “sự thật phũ phàng” sau màn múa côn theo kiểu… võ say - Ảnh 3.

Trần Sư Hành thừa nhận ông không đủ sức mạnh để chiến đấu với các võ sĩ chuyên nghiệp.

Câu trả lời của Trần Sư Hành là hết sức thực tế và nó hoàn toàn phản ánh đúng bản chất của môn phái Võ Đang cũng như võ thuật cổ truyền. Phát biểu mới nhất cũng là câu giải đáp chân thực nhất của Trần Sư Hành cho câu hỏi được nhiều người quan tâm, đó là liệu ông có thể chiến đấu với các võ sĩ chuyên nghiệp hay không.

Ở phần cuối, tờ Sohu dành một lời khen cho Trần Sư Hành, rằng ông là một người hoàn toàn thực tế và có những cái nhìn khách quan thay vì "ảo tưởng" giống như trường hợp của Mã Bảo Quốc:

"Trần Sư Hành đã đưa ra một nhận xét đầy tính khoa học, nó bao hàm cả ưu điểm và nhược điểm của môn phái Võ Đang cũng như võ thuật cổ truyền. Chí ít ra, võ thuật của Trần Sư Hành cũng có giá trị thẩm mỹ, giá trị nghệ thuật. Nó có một sự quyến rũ riêng.

Đối với một số người hâm mộ, việc so sánh Trần Sư Hành với Mã Bảo Quốc là thiếu khách quan và không có ý nghĩa. Thay vì sự chế nhạo, chúng ta nên dành cho Trần Sư Hành sự tôn trọng".

Chưởng môn Võ Đang tiết lộ “sự thật phũ phàng” sau màn múa côn theo kiểu… võ say - Ảnh 4.

Sohu cho rằng Trần Sư Hành hoàn toàn khác Mã Bảo Quốc.

Một clip cũ của Trần Sư Hành

Một số màn thi triển công phu của Trần Sư Hành

(Xem thêm các tin tức võ thuật tại đây)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại