Apple sẽ "xoá sổ" tai nghe tặng kèm trên iPhone 12

Lương Đức Trọng |

Động thái này được cho là để dọn đường cho việc gia tăng doanh số của tai nghe không dây AirPods.

Một thông tin gây sốc cho không ít người dùng đó là việc Apple có thể sẽ ngừng tặng kèm tai nghe có dây EarPods cho những ai mua iPhone 12. Đó là dự đoán của nhà phân tích nổi tiếng liên quan đến Apple Ming-Chi Kuo.

Dan Ives, một nhà phân tích của Wedbush cũng đồng ý với nhận định này và khẳng định “những kiểm tra của chúng tôi cho thấy nhiều khả năng sẽ không có chiếc tai nghe EarPods nào bên trong hộp máy iPhone 12”.

Bước đi này sẽ giúp Apple cải thiện doanh số bán hàng của dòng tai nghe không dây AirPods, nhưng chắc chắn sẽ làm phật ý nhiều người dùng sử dụng sản phẩm từ lâu. Dan Ives dự đoán Apple sẽ bán được 85 triệu đơn vị tai nghe AirPods trong năm 2020, so sánh với con số 65 triệu đơn vị của năm 2019.

Một sản phẩm tai nghe không dây khác sẽ có khả năng được Apple ra mắt đó là AirPods Studio, bên cạnh việc mở rộng dòng tai nghe AirPods với chiếc AirPods Pro cùng khả năng kháng ồn hồi năm ngoái. Một số báo cáo kì vọng chiếc tai nghe này có thể lên kệ vào mùa thu năm 2020.

Apple sẽ xoá sổ tai nghe tặng kèm trên iPhone 12 - Ảnh 1.

Chuyên gia của Wedbush cũng không quên dự đoán rằng Apple sẽ ra mắt 4 mẫu iPhone trong năm nay, bao gồm cả những mẫu máy hỗ trợ công nghệ 4G và 5G.

Dù vậy, thông tin hé lộ gần đây cho thấy có vẻ như tất cả các phiên bản iPhone 12 đều sẽ hỗ trợ kết nối 5G, cụ thể là cả hai công nghệ 5G là mmWave và sub-6GHz. Wedbush tin rằng nếu được trang bị 5G, iPhone 12 sẽ hỗ trợ kết nối mmWave.

mmWave là công nghệ hỗ trợ mạng kết nối băng thông rộng cao hơn song lại gặp khó khăn khi có các vật cản như tường.

Điều này đồng nghĩa với việc kết nối 5G sẽ không thực sự tốt khi người dùng ở trong nhà. mmWave vì thế cũng được khai thác một cách khá hạn chế. Hầu hết các nhà mạng đều lựa chọn kết nối sub-6GHz cho dịch vụ 5G của mình.

Thông tin thú vị nhất đến từ các nhà phân tích này đó là Apple có thể đã giải quyết được những sự chậm trễ do virus corona gây ra, và vì thế iPhone 12 vẫn có thể sẽ ra mắt vào tháng 9 và bắt đầu tới tay người dùng vào đầu tháng 10.

theo Tạp chí Thế giới số