HLV Troussier triệu tập 30 cầu thủ cho U19 Việt Nam

Anh Quân |

Để chuẩn bị cho VCK U19 châu Á, HLV Philippe Troussier đã lên danh sách 30 cầu thủ hội quân cho đợt tập trung lần 1 tháng 6 này.

Điều đặc biệt trong lần tập trung lần này là ông thầy người Pháp không gọi bất cứ cầu thủ nào của các CLB vừa lọt vào VCK U19 Quốc gia vừa qua. Hầu hết các cầu thủ trong danh sách này đến từ lò Hà Nội, Viettel, CLB Thanh Hóa và SHB Đà Nẵng.

HLV Troussier triệu tập 30 cầu thủ cho U19 Việt Nam - Ảnh 1.

Đáng chú ý trong danh sách này có tiền đạo Văn Tùng của CLB Hà Nội. Đây là cầu thủ mà ông Troussier đánh giá có đẳng cấp nhưng chưa được đội một tin tưởng cho thi đấu ở V.League.

Từ nay cho đến VCK U19 châu Á, ông Troussier sẽ chia ra nhiều đợt tập trung ngắn để gọi lên các gương mặt mới rồi sau đó thanh lọc dần dần. Đây là bước đi cần thiết bởi ông từng nói rằng, để chuẩn bị cho tương lai hướng đến World Cup, Việt Nam cần đến 100 cầu thủ trẻ tài năng.

HLV Troussier triệu tập 30 cầu thủ cho U19 Việt Nam - Ảnh 2.

Vừa qua HLV Troussier dừng công việc Giám đốc kỹ thuật tại PVF để chuyển sang vai trò cố vấn, nhường lại vị trí cho một chuyên gia người Bỉ. Việc này phần nào giúp ông chuyên tâm hơn vào công việc của đội U19 Việt Nam, đội bóng mà ông dành nhiều tâm huyết cho tương lai.

Danh sách cầu thủ U19 Việt Nam trong đợt triệu tập lần 1 tháng 6:

-Thủ môn: Quan Văn Chuẩn (CLB Hà Nội); Nguyễn Ngọc Thi (SHB Đà Nẵng); Đoàn Huy Hoàng (Viettel)

-Hậu vệ: Nguyễn Văn Tài, Nguyễn Văn Sơn, Vũ Tiến Long, Nguyễn Đức Anh, Trần Văn Thắng (CLB Hà Nội); Lê Công Đức, Phạm Hoàng Phi, Phan Tuấn Tài (Viettel); Phạm Anh Tú, Nguyễn Đình Huyên (CLB Thanh Hoá); Lương Duy Cương (SHB Đà Nẵng)

-Tiền vệ: Bùi Long Nhật, Ngô Đức Hoàng, Ngô Sỹ Chinh, Ngô Thành Tài (CLB Hà Nội); Nguyễn Hữu Nam, Lê Quốc Nhật Nam (Viettel); Phạm Văn Hữu, Võ Minh Đan (SHB Đà Nẵng)

-Tiền đạo: Đoàn Thế Chiến (DNH Nam Định); Nguyễn Văn Tùng (CLB Hà Nội); Khuất Văn Khang (Viettel); Nguyễn Văn Sơn, Bùi Ngọc Long (CLB Quảng Ninh); Lê Ngọc Trọng, Nguyễn Văn Tùng, Trần Quốc Đạt (CLB Thanh Hoá).

theo VTV