Bắc Kinh (Trung Quốc) tiếp tục có thêm các ca Covid-19 trong cộng đồng

Bích Thuận |

Bắc Kinh (Trung Quốc) tiếp tục có thêm các ca Covid-19 trong cộng đồng
Bắc Kinh (Trung Quốc) tiếp tục có thêm các ca Covid-19 trong cộng đồng
Ông Từ Hòa Kiến, Phó Trưởng ban Tuyên tuyền Thành ủy Bắc Kinh. Ảnh: Trang thông tin UBND thành phố Bắc Kinh.

Bắc Kinh đã 2 ngày liên tiếp xuất hiện các ca Covid-19 trong cộng đồng sau gần 2 tháng không có bệnh nhân mới.

Trong cuộc họp báo về tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn chiều nay (12/6), cơ quan chức năng thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc cho biết, thành phố này tiếp tục phát hiện thêm 2 ca Covid-19 trong cộng đồng.

Như vậy Bắc Kinh đã 2 ngày liên tiếp xuất hiện các ca Covid-19 trong cộng đồng sau gần 2 tháng không có bệnh nhân mới.

Hai ca bệnh mới là 2 người đàn ông cùng làm việc tại Trung tâm nghiên cứu tổng hợp thực phẩm thịt Trung Quốc và cùng ngụ tại quận Phong Đài, Bắc Kinh.

Trong đó, bệnh nhân họ Lưu, 25 tuổi đã từng đến thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, miền Đông Trung Quốc công tác trong 2 tuần gần đây. Trước khi cho kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 12/6, ca bệnh này từng đến khám tại phòng khám sốt hôm 9/6 do bị đau họng, sốt, ho và chảy nước mũi.

Trong khi đó, người đàn ông họ Doãn, 37 tuổi, không sốt, chỉ có các biểu hiện ngứa họng, có đờm và ho nhẹ, chưa đi khám bệnh và uống thuốc, trong 2 tuần gần đây không ra khỏi Bắc Kinh, không tiếp xúc với người về từ nước ngoài hay từng đến Vũ Hán, Hồ Bắc.

Với việc xuất hiện liên tiếp 3 ca Covid-19 trong cộng đồng trong 2 ngày, Bắc Kinh đã phải quyết định tạm ngừng việc cho học sinh lớp 1, 2, 3 trở lại trường vào ngày 15/6 theo như kế hoạch ban đầu.

Ông Từ Hòa Kiến, Phó Trưởng ban Tuyên truyền Thành ủy Bắc Kinh nhấn mạnh, nguy cơ dịch quay trở lại vẫn hiện hữu mọi nơi mọi lúc, do vậy Bắc Kinh tuyệt đối không được lơi lỏng trong phòng chống dịch thường xuyên. Hồi chuông cảnh tỉnh của những ca bệnh trong cộng đồng xuất hiện liên tiếp 2 ngày qua cho thấy, khi chưa giành được thắng lợi cuối cùng, công tác phòng chống dịch sẽ luôn phải duy trì trong tình trạng "thời chiến"./.

theo VOV