Bài thi với màn hỏi - đáp độc nhất vô nhị của nữ sinh Hà Nội: Dòng chữ gạch chân đỏ hút nghìn like

Ngân Hà |

Bài thi với màn hỏi - đáp độc nhất vô nhị của nữ sinh Hà Nội: Dòng chữ gạch chân đỏ hút nghìn like
Bài thi với màn hỏi - đáp độc nhất vô nhị của nữ sinh Hà Nội: Dòng chữ gạch chân đỏ hút nghìn like

Đề kiểm tra và câu trả lời “bá đạo” của nữ sinh khiến dân mạng cười ngất, đồng thời không khỏi tò mò về sự tình phía sau câu trả lời trong bài thi này.

Từ trước đến nay, thời nào thì những cô cậu học trò cũng đều rất thông minh, lém lỉnh và cực kỳ lắm chiêu nhiều trò. Bởi vậy nên chúng ta mới có câu "nhất quỷ nhì ma, thứ ba học trò."

Mới đây, dân tình lại được phen cười "xoắn ruột" trước bài thi môn Ngữ Văn của một nữ sinh cấp III ở Hà Nội.

Bài thi với màn hỏi – đáp độc nhất vô nhị được nữ sinh có tên Ngọc Huyền chia sẻ lên một diễn đàn dành cho hội học sinh, sinh viên với lời chú thích: "Đề bài: Anh/chị có đồng tình với nhận xét trên không? Và đây là con bạn tôi trả lời…"

Bài thi với màn hỏi - đáp độc nhất vô nhị của nữ sinh Hà Nội: Dòng chữ gạch chân đỏ hút nghìn like - Ảnh 1.

Gần 35.000 lượt tương tác dành cho câu trả lời "khó đỡ" của nữ sinh Hà thành

Cụ thể, câu số 4 trong bài thi môn Văn có nội dung như sau: "Anh/chị có đồng tình với câu nói: "Việt Nam không phải là đất nước phát triển nhất thế giới nhưng chắc chắn là một trong những quốc gia nhân ái nhất" không? Nêu rõ lý do."

Ngay lập tức giáo viên nhận được câu trả lời "xanh rờn": "Chị đồng tình với lời nhận xét: "Việt Nam không phải là đất nước phát triển nhất thế giới nhưng chắc chắn là một trong những quốc gia nhân ái nhất".

Vì người Việt Nam từ trước đến nay luôn coi trọng chữ tình, tuy Việt Nam chưa phải đất nước lớn mạnh về kinh tế nhưng người dân Việt luôn biết yêu thương, giúp đỡ nhau…"

Được biết, chủ nhân của câu trả lời "khó đỡ" khiến dân mạng cười bò là T.K.H, là cô bạn cùng lớp với Ngọc Huyền.

Bài thi với màn hỏi - đáp độc nhất vô nhị của nữ sinh Hà Nội: Dòng chữ gạch chân đỏ hút nghìn like - Ảnh 2.

Đến giáo viên khi chấm bài cũng phải ngỡ ngàng trước cách xưng hô của học sinh

Ngay sau bức ảnh chụp bài thi với câu trả lời hóm hỉnh xuất hiện đã thu hút gần 35.000 lượt tương tác.

Ai nấy đều bật cười trước sự hồn nhiên, "bá đạo" của T.K.H. Ngay cả giáo viên bộ môn khi chấm bài chắc cũng không khỏi bất ngờ vì học trò dám xưng "chị" với mình.

Thậm chí bài thi còn được giáo viên gạch chân tô đậm và nhắc nhở về "cách xưng hô". Đồng thời, nhiều người cũng tỏ ra tò mò về câu chuyện phía sau cách làm bài "có một không hai" này.

Bài thi với màn hỏi - đáp độc nhất vô nhị của nữ sinh Hà Nội: Dòng chữ gạch chân đỏ hút nghìn like - Ảnh 3.

Cách làm bài "bá đạo" của học sinh khiến người xem "cười ra nước mắt".

Liên hệ với T.K.H, nữ sinh Hà thành cho hay vì đề thi có nội dung là "Anh/chị có đồng tình với câu nói […] không", nên trong lúc vội vàng làm bài, K.H đã viết nhầm thành "chị đồng tình…", thay vì xưng "em" như mọi bài thi khác.

"Thực ra đây là sơ suất của em, lúc làm bài viết vội quá nên đề hỏi gì thì em trả lời y như vậy luôn chứ không hề có ý đùa cợt gì đâu. Lúc phát hiện ra mình xưng "chị" trong bài thi em thấy hơi sợ. Cũng may là cô giáo chấm bài chỉ nhắc nhở thôi" – T.K.H chia sẻ.

Ngay sau khi bài thi với câu trả lời hóm hỉnh xuất hiện đã thu hút hàng chục nghìn lượt quan tâm của dân mạng.