Một nghi phạm tử vong trong thời gian bị tạm giam

Phong Sơn |

Đang trong thời gian bị tạm giam tại Trại tạm giam Công an huyện Xuân Trường (Nam Định) để điều tra do liên quan tới ma túy, nghi phạm Đặng Mạnh Hà bất ngờ đổ bệnh và sau đó tử vong khi được đưa đi cấp cứu.

Ngày 11-6, tin từ Công an huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định xác nhận có một nghi phạm đang bị tạm giữ tại Trại tạm giam của công an huyện này đã tử vong là ông Đặng Mạnh Hà (ngụ huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định).

Thượng tá Nguyễn Đức Kiên, Trưởng Công an huyện Xuân Trường, xác nhận sự việc trên và cho biết nghi phạm Đặng Mạnh Hà tử vong ở Trung tâm Y tế huyện Xuân Trường khi được đưa đi cấp cứu chứ không phải tử vong trong trại tạm giam.

Theo đó, vào ngày 4-6, ông Hà bị Công an huyện Xuân Trường bắt tạm giam để điều tra về hành vi có liên quan tới ma túy. Nghi phạm này sau đó bị tạm giữ cùng phòng với 2 người khác.

Lời khai của 2 người này cho biết khoảng 23 giờ đêm (ngày 9-6), ông Hà ra bể nước để vệ sinh. Lúc đó, 2 người cùng phòng khuyên can ông Hà không nên tắm vì sức khoẻ yếu nên ông Hà chỉ rửa qua rồi vào nằm ngủ.

Khoảng gần 10 phút sau, 2 người thấy ông Hà có biểu hiện co giật nên đã báo cáo với cán bộ trực trại giam và ngay sau đó ông Hà được đưa tới cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Xuân Trường và đã tử vong tại đây.

Hiện thi thể ông Hà đang được để tại nhà xác của Trung tâm Y tế huyện Xuân Trường để đợi khám nghiệm.

"Ông Hà bị đơn vị tạm giữ nên việc điều tra nguyên nhân tử vong sẽ do cấp trên thụ lý, chúng tôi đã báo cáo với cấp trên để điều tra vụ việc. Tuy nhiên, khám nghiệm ban đầu của các bác sĩ tại Trung tâm Y tế huyện Xuân Trường nghi ngờ bệnh nhân tử vong do bệnh lý.

Ông Hà là người có tiền sử nghiện ma tuý, đang uống thuốc cai nghiện nhưng trong thời gian tạm giữ không có thuốc, cộng với sức khoẻ yếu, vệ sinh lúc nửa đêm bằng nước lạnh nên có khả năng nhiễm bệnh"- thượng tá Kiên thông tin.

theo Người lao động