Trắng đêm tháo dỡ rào cứng trên đường đua F1 Hà Nội

Nguyễn Hoàn |

Rào lưới thép và bê tông trên đường đua F1, đoạn qua đường Lê Đức Thọ (Nam Từ Liêm, Hà Nội) đang được tháo dỡ sau nhiều tháng hoãn chặng đua công thức 1 tại Hà Nội.

Trắng đêm tháo dỡ rào cứng trên đường đua F1 Hà Nội - Ảnh 1.

Sau gần 3 tháng hoãn chặng đua F1 (Hà Nội) do dịch COVID-19, hàng rào cứng ngăn cách giữa làn đua xe công thức 1 với làn đường dành cho phương tiện khác được tháo dỡ.

Trắng đêm tháo dỡ rào cứng trên đường đua F1 Hà Nội - Ảnh 2.

Theo đó, từ ngày 5/6, đơn vị thi công đã tổ chức công nhân và thiết bị tháo dỡ rào phân cách cứng dọc đường Lê Đức Thọ, qua sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

Trắng đêm tháo dỡ rào cứng trên đường đua F1 Hà Nội - Ảnh 3.

Việc tháo dỡ rào được tổ chức thực hiện từ 22h đêm đến sáng hôm sau để đảm bảo không ảnh hưởng tới các phương tiện lưu thông trên đường.

Trắng đêm tháo dỡ rào cứng trên đường đua F1 Hà Nội - Ảnh 4.

Công nhân tổ chức dựng biển báo công trường thi công, rào chắn khu vực tháo dỡ rào trên đường đua F1.

Trắng đêm tháo dỡ rào cứng trên đường đua F1 Hà Nội - Ảnh 5.

Theo ghi nhận, rào cứng đường đua F1 được công nhân tháo các khớp nối tới đâu, máy cẩu sẽ di dời rào lưới và bê tông tới đó. Một công nhân cho biết, việc tháo dỡ được phối hợp nhịp nhàng, nhanh gọn và chỉ thực hiện vào ban đêm nhằm đảo bảo an toàn giao thông.

Trắng đêm tháo dỡ rào cứng trên đường đua F1 Hà Nội - Ảnh 6.

Rào lưới thép và bê tông được di dời tới kho lưu trữ, bảo quản. Khi cần thiết, phục vụ tổ chức đua xe, những rào chắn này tiếp tục được dựng phân làn đường.

Trắng đêm tháo dỡ rào cứng trên đường đua F1 Hà Nội - Ảnh 7.

Trước đó vào ngày 13/2, Chủ tịch tập đoàn F1, Chủ tịch FIA, Giám đốc Công ty Việt Nam Grand Prix và Chủ tịch UBND TP đã thống nhất hoãn chặng đua tại Hà Nội do dịch bệnh Covid-19.

Trắng đêm tháo dỡ rào cứng trên đường đua F1 Hà Nội - Ảnh 8.

Dự kiến, việc tháo dỡ rào trên đường đua F1 sẽ được thực hiện trong một tháng.

Trắng đêm tháo dỡ rào cứng trên đường đua F1 Hà Nội - Ảnh 9.

Được biết, Ban Tổ chức sẽ tiếp tục phối hợp để theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh trong thời gian tới để sắp xếp lịch đua thay thế phù hợp với điều kiện tình hình khi dịch bệnh được kiểm soát vào thời gian hợp lý nhất trong năm 2020.

Trắng đêm tháo dỡ rào cứng trên đường đua F1 Hà Nội - Ảnh 10.

Sau khi một số đoạn đường Lê Đức Thọ được tháo dỡ rào chắn, điểm ngăn cách giữa làn đường đua và làn đường dành cho phương tiện khác xuất hiện các điểm gờ vênh lệch, con lươn giữa đường.

Trắng đêm tháo dỡ rào cứng trên đường đua F1 Hà Nội - Ảnh 11.

Một người dân sống tại làng Phú Đô (Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, từ khi một số rào chắn được tháo dỡ nền đường có nhiều điểm gờ vênh lệch giữa các làn đường xuất hiện kéo dài. Các điểm gờ xuất hiện khiến nhiều phương tiện di chuyển khó khăn, thậm chí nhiều người lái xe máy gặp tai nạn mỗi khi trờ mưa. Nhiều người phản ánh tới UBND phường nhưng chưa được khắc phục.

Trắng đêm tháo dỡ rào cứng trên đường đua F1 Hà Nội - Ảnh 12.

Dù việc tổ chức tháo dỡ rào được thực hiện lúc nửa đêm, nhưng tuyến đường vẫn rất đông phương tiện qua đây. Đơn vị thi công đã huy động nhiều công nhân phân luồng khi tháo dỡ rào.

theo Tiền phong