11 năm sau chiến thắng nghẹt thở, “Thánh Muay Thái” tái đấu với cao thủ Brazil

Tiểu Mã |

Võ sĩ người Brazil sẽ có cơ hội để phục thù Buakaw sau thất bại từ cách đây 11 năm.

Theo website Sanook của Thái Lan, võ sĩ được mệnh danh "Thánh Muay TháiBuakaw mới đây đã nhận được thông điệp thách đấu từ võ sĩ 36 tuổi người Brazil Andre Dida. Ngay lập tức, Buakaw đã tuyên bố nhận lời và hai võ sĩ này sẽ tái đấu theo luật kicboxing tại võ đài World Siam ở Bangkok, Thái Lan vào tháng 10 tới.

11 năm sau chiến thắng nghẹt thở, “Thánh Muay Thái” lại tái đấu với cao thủ Brazil - Ảnh 1.

Buakaw đã nhận lời tái đấu với Andre Dida tại Bangkok vào tháng 10 tới.

Buakaw và Andre Dida từng so găng với nhau từ 11 năm trước (2009) trong khuôn khổ giải đấu K1 ở Nhật Bản. Ở trận đấu đó, hai võ sĩ đã hòa nhau sau 3 hiệp đấu với điểm số 27-27, 28-28 và 28-28.

Theo luật thi đấu ở K1, do hòa điểm ở 3 hiệp chính thức nên Buakaw và Andre Dida phải đánh thêm một hiệp đấu đặc biệt để phân định thắng bại. Ở hiệp đấu mang tính chất quyết định này, Buakaw được các giám định chấm kết quả thắng (10-9, 10-8 và 10-8).

Sau khi các trọng tài công bố kết quả, Andre Dida tỏ ra bất phục. Cũng kể từ đó, võ sĩ người Brazil luôn mong chờ một trận tái đấu với Buakaw để một lần nữa "phân tài cao thấp". Vì nhiều lý do khác nhau nên suốt một thập kỷ, Andre Dida không thể tái đấu với huyền thoại người Thái Lan. Phải chờ tới cách đây ít ngày, nguyện vọng của Andre Dida mới trở thành hiện thực khi Buakaw tuyên bố chấp nhận cuộc tái đấu vào tháng 10 tới.

Andre Dida 36 tuổi nhưng anh mới trải qua tổng cộng vẻn vẹn 6 trận kickboxing chuyên nghiệp, chỉ thắng 2, thua 4. Ngoài ra, Andre Dida kinh qua 11 trận ở đấu trường MMA với kết quả thắng 6, thua 4, hòa 1.

Tất nhiên, số trận thượng đài của Andre Dida không bằng số lẻ của Buakaw bởi "Thánh Muay Thái" đã đấu tới 275 trận (thắng 239, thua 24, hòa 12).