Đại chiến giữa voi và tê giác

Thế Hiệp (Tổng Hợp) |

Với trọng lượng lên tới 4.000kg và chiều cao vượt trội, liệu voi có thể đánh thắng được tê giác không?

Đại chiến giữa voi và tê giác

Voi là loài vật thông minh, tình cảm và có sự gắn kết gia đình rất mạnh. Loài vật khổng lồ và hiền lành này nổi tiếng với bản tính nghịch ngợm và tò mò. Con đầu đàn của một đàn voi thường được chọn không phải do sự thể hiện quyền lực của nó mà do nó được tôn trọng vì trí thông minh và các kỹ năng giải quyết vấn đề.

Vốn là động vật to lớn rất khó để ngăn cản trong tự nhiên, là loài ít khi gây hấn vời những loài khác, trừ khi chúng buộc phải tự vệ hoặc bảo vệ lãnh thổ của mình. Nạn nhân lần này là hai mẹ con nhà tê giác đang ở cạnh đầm lầy nước, vốn không phải là mối nguy hiểm với loài voi.

Tê giác thích đi lang thang một mình và rất yêu thích nước. Chúng có thể nhanh chóng chuyển từ điềm tĩnh sang cáu giận, và có thể bướng bỉnh đến khó ưa. Loài vật rất thú vị này được biết đến với bản tính độc lập.

Dù thị lực tê giác rất kém, nó có thể ngửi và nghe thấy con voi đang lại gần, tê giác mẹ tiến lên phòng bị trước. Con voi tấn công áp đảo con tê giác mẹ, khiến tê giác gần như sấp ngã.

Tê giác vốn nặng xấp xỉ 2 tấn, và sừng phía trước dài tới 152cm đây là một vũ khí vô cùng nguy hiểm. Nó được tạo thành từ keratin-một protein có trong tóc, móng tay, và móng guốc động vật. Cơ bắp dưới cổ giúp nâng phần đầu nặng của tê giác, giúp nó có cú vùng lên rất mạnh.

Voi vẫn tiếp tục lao tới tấn công, dù khó bị voi quật ngã nhưng hai mẹ con tê giác buộc phải bỏ chạy nhường lại nguồn nước cho con voi.

theo Người đưa tin