Chị gái Nam Anh bật khóc trước Nam Em: Hay là tôi chết đi để mọi người thương bạn nhiều hơn?

Tùng Ninh |

"Tôi chết rồi mọi người sẽ thương bạn nhiều hơn, người ở lại sẽ bớt chịu đau khổ nhiều hơn. Bạn có chịu không?" – Nam Anh bật khóc hỏi Nam Em.

Mới đây, tập đầu tiên của chương trình Đối mặt cảm xúc đã lên sóng, với sự xuất hiện của chị em Nam Anh – Nam Em. Tại đây, họ đã có nhiều chia sẻ vô cùng xúc động, lấy nước mắt người xem.

Trong hai chị em, Nam Em là người bước vào showbiz trước và sớm gặt hái nhiều thành công. Tuy nhiên, cô cũng gặp phải vô số áp lực lớn, dẫn đến trầm cảm và muốn tự tử. Thời gian đó, Nam Em giận dữ, trách móc chị gái đã không ở cạnh mình. Cô tâm sự:

Chị gái Nam Anh bật khóc trước Nam Em: Hay là tôi chết đi để mọi người thương bạn nhiều hơn? - Ảnh 1.

"Chính tại thời điểm mối quan hệ của hai chị em xa cách, tôi gặp phải nhiều biến cố trong cuộc sống. Việc kinh doanh không thành, mỗi tháng tôi thua lỗ cả tỷ kéo dài trong nửa năm trời. Người ta thấy tôi có scandal nên đuổi tôi khỏi nhà. Tôi không có nhà để ở.

Bên cạnh đó, tôi còn phải chia tay mối tình sâu đậm của mình. Điều này khiến tôi rơi vào bế tắc và nhiều lần tìm đến cái chết, không thể chia sẻ cùng Nam Anh.

Lúc đó, nếu có một người trong gia đình ở bên cạnh, động viên thì tôi sẽ không suy nghĩ tiêu cực như vậy. Tôi rất buồn khi Nam Anh đã không bên tôi thời điểm ấy. Hai chị em tôi không gặp nhau và cũng không trò chuyện với nhau.

Tôi rất muốn được chia sẻ, muốn có một người để tâm sự những vấn đề tôi gặp phải. Tôi giận Nam Anh dữ lắm, không biết Nam Anh ở góc nào mà không thấy xuất hiện.

Tôi không gọi điện, không nhắn tin, không liên lạc được cho Nam Anh. Nhiều khi, tôi còn quên rằng mình từng có một người chị sinh đôi. Tôi giận dữ, trách móc chị gái vì bỏ rơi mình trong lúc bế tắc, muốn chết nhất".

Trong lúc Nam Em tâm sự, Nam Anh ngồi trong hậu trường và được nghe hết những câu chuyện của em gái mình. Không thể chịu nổi, cô quyết định bước ra sân khấu để đối mặt với Nam Em. Cô bật khóc tức tưởi trước mặt Nam Em:

Chị gái Nam Anh bật khóc trước Nam Em: Hay là tôi chết đi để mọi người thương bạn nhiều hơn? - Ảnh 3.

"Bố mẹ li dị từ sớm. Tôi và bạn từ nhỏ đã sống chung với cô. Chúng ta phải nghe những lời dè bỉu, chì chiết từ những người xung quanh nên nhận về rất nhiều cảm xúc tiêu cực.

Ngày ấy, tôi chỉ ở ngoài chuồng heo, chơi với heo, làm với heo rồi chui góc xó. Tôi không hiểu mình đã làm gì sai mà mọi người xung quanh chế giễu, khinh miệt tôi đến vậy. Họ nói tôi lớn lên sẽ trở thành thứ vô cùng tệ hại.

Sống trong sự ghẻ lạnh, tôi từng nghĩ khi lớn lên sẽ bỏ đi một nơi thật xa để không còn ai có thể thấy tôi và nói những lời khiến cho tôi tổn thương. Tôi chỉ muốn lớn lên, đủ 18 tuổi rồi đi làm xa cho không ai nói gì được nữa.

Tôi chưa bao giờ có suy nghĩ ganh tị với bạn. Tôi chỉ muốn cố gắng đi làm để có tiền nuôi bản thân.

Chị gái Nam Anh bật khóc trước Nam Em: Hay là tôi chết đi để mọi người thương bạn nhiều hơn? - Ảnh 4.

Hay là tôi chết đi? Tôi chết đi, mọi người sẽ nhận ra tôi có tồn tại trên cuộc đời này. Tôi chết rồi mọi người sẽ thương bạn nhiều hơn, người ở lại sẽ bớt chịu đau khổ nhiều hơn. Bạn có chịu không?".

Trước những lời bộc bạch của Nam Anh, Nam Em cũng bật khóc chất vấn lại: "Có thời gian tôi hay đưa bạn đi tham gia show bạn nhớ không? Tôi làm thế vì tôi muốn đẩy bạn lên để thay thế tôi, giúp tôi làm những việc mà tôi chưa làm được. Lúc đó, tôi nghĩ tôi sắp chết rồi.

Bạn thương tôi mà sao bạn bỏ đi hoài vậy? Bạn có biết tôi ở nhà một mình lạnh lẽo lắm không? Bây giờ, tôi muốn hỏi bạn, tại sao bạn lại không sống chung với tôi nữa? Có phải vì đó là nhà của tôi nên bạn không muốn ở không?".

Chị gái Nam Anh bật khóc trước Nam Em: Hay là tôi chết đi để mọi người thương bạn nhiều hơn? - Ảnh 5.

Thấy Nam Em hiểu lầm mình khá nhiều chuyện, Nam Anh liền giải thích:"Tôi chuyển ra ngoài vì muốn tự lập để tìm một con đường cho mình chứ không hề ghen ghét với bạn.

Thời gian ấy, tôi chỉ chuyên tâm làm việc, không dùng mạng internet nên không hề biết có chuyện gì đã xảy ra với bạn để có thể kịp thời ở bên chia sẻ".

Dù Nam Anh đã giải thích, nhưng Nam Em vẫn chất vấn: "Bạn tin tía không? Có thương má không?".

Nam Anh lưỡng lự rồi nặng nề đáp: "Có! Nhưng tôi nghĩ cả tôi và bạn đều không thể gần gũi được với má".

Nghe chị gái nói vậy, Nam Em liền kể: "Trong lần tôi về thăm má mới đây, má rất vui vẻ, hồ hởi. Cũng nhờ lần về thăm nhà đó mà tôi thương má nhiều hơn. Tôi cảm thấy tình cảm gia đình ngày càng được gắn kết. Còn bạn, bạn đã làm được gì cho má chưa?".

Thương xót cho hoàn cảnh của hai chị em, MC Quyền Linh đã gợi ý cả hai nên hướng mặt về máy quay để gửi đôi lời tới mẹ. Nam Em nhanh chóng làm theo. Cô nói:

Chị gái Nam Anh bật khóc trước Nam Em: Hay là tôi chết đi để mọi người thương bạn nhiều hơn? - Ảnh 6.

"Má ơi, con xin lỗi má vì cả cuộc đời sinh ra, con chỉ gọi má là bà Tám. Không phải con không có tình cảm với má mà chúng ta có khoảng cách quá. Từ nay con sẽ học cách gọi má là má".

Nam Anh dường như ngập ngừng hơn, nhưng cũng cố gắng nói: "Chúng ta hãy cố trân trọng những khoảng thời gian còn lại, vì cuộc sống của mỗi con người mong manh lắm. Quá khứ qua rồi hãy cho qua đi, chúng ta hãy xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn, má nhé!".

Cuối cùng, chị em Nam Anh và Nam Em bật khóc ôm chầm lấy nhau đầy xúc động.