Diễn biến vụ CSGT Tân Sơn Nhất bị tố đòi 6,2 triệu: Người tố cáo không nhớ mặt CSGT

PV |

Phó trưởng Phòng tham mưu Công an TP.HCM cho hay, ban đầu cán bộ CSGT bị tố cáo chưa thừa nhận sai phạm.

Ghi nhận của Tuổi trẻ online cho biết, tại buổi họp báo của UBND TP.HCM diễn ra chiều nay (4/6), Thượng tá Nguyễn Thế Lâm (Phó trưởng phòng tham mưu Công an TP.HCM) đã thông tin với báo chí về quá trình điều tra vụ việc cán bộ CSGT Tân Sơn Nhất bị tố vòi tiền người vi phạm giao thông.

Theo ông Lâm, việc Thượng úy H.T.M. (cán bộ Đội CSGT Tân Sơn Nhất) lập biên bản vi phạm hành chính anh T.Đ.P. (tạm trú tại Bình Dương) về việc chạy xe không gắn biển số đối với loại xe có quy định phải gắn biển số ngày 12/5 là có thật.

Công an TP đã giao Phòng cảnh sát giao thông xác minh việc tố cáo cán bộ CSGT trấn lột tiền người vi phạm. Anh P. đã cung cấp một số đoạn clip, ghi âm, hình ảnh và số điện thoại người gọi đòi tiền.

Ông Lâm nói, ban đầu cán bộ CSGT bị tố cáo chưa thừa nhận sai phạm. Anh T.Đ.P. không nhớ mặt CSGT, số điện thoại gọi đòi tiền không liên lạc được nên đến thời điểm hiện tại chưa kết luận được sự việc. Để làm rõ vụ việc, Giám đốc Công an TP.HCM đã quyết định lập tổ thanh tra.

Theo nội dung tố cáo của anh T.Đ.P. trước đó, hôm 12/5/2020, anh điều khiển xe Exciter mới mua, chưa được cấp biển số, di chuyển trên đường Hoàng Văn Thụ (quận Tân Bình, TP.HCM) thì bị CSGT tên M. dừng xe kiểm tra giấy tờ.

Viên CSGT này thông báo lỗi vi phạm sẽ bị phạt 6,2 triệu đồng và yêu cầu đưa tiền sẽ trả bằng lái, nhưng anh P. không đồng ý.

Anh P. kể trên Thanh niên online, khi anh không đồng ý, CSGT tên M. đưa cả người và xe về trụ sở đội ở đường Trần Huy Liệu. Anh P. được CSGT này đưa qua một phòng riêng không có người... Sau khi CSGT lấy một số tiền, anh P. được cho lái xe về, bằng lái vẫn bị giữ lại. Phú cho biết liên tục nhận được nhiều cuộc gọi của một người xưng tên M. hối thúc anh đưa thêm tiền.

(Tổng hợp)