Nam Em: Tôi giận dữ, trách móc chị gái vì bỏ rơi mình trong lúc bế tắc, muốn chết nhất

Tùng Ninh |

"Người ta thấy tôi có scandal nên đuổi tôi khỏi nhà. Tôi không có nhà để ở" – Nam Em chia sẻ.

Nam Em và Nam Anh được biết đến là cặp song sinh nổi tiếng nhất showbiz, với ngoại hình xinh đẹp, vóc dáng thon thả và tính cách hồn nhiên giống nhau. Cả hai từng cùng nhau xuất hiện tại nhiều sự kiện, gameshow và chương trình truyền hình.

Hai chị em Nam Em và Nam Anh khá thân thiết với nhau. Tuy nhiên, cả hai vẫn có những bất đồng, mâu thuẫn trong cuộc sống. Tại chương trình Đối mặt cảm xúc tuần này, Nam Em đã chia sẻ về khoảng thời gian hai chị em xa cách nhau. Cô nghẹn ngào kể lại:

"Hồi nhỏ, hai chị tôi rất thân. Chúng tôi có nhiều kỷ niệm khi ở cùng nhau lúc ấu thơ. Nhưng đến năm tôi 18 tuổi, ba đột nhiên mất đi, khiến tôi hoàn toàn sụp đổ và thay đổi tính nết, cách đối xử với chị Nam Anh.

Nam Em: Tôi giận dữ, trách móc chị gái vì bỏ rơi mình trong lúc bế tắc, muốn chết nhất - Ảnh 1.

Tôi lúc đó mới quang Hoa khôi Đồng bằng Sông Cửu Long, nên cứ nghĩ mình là một cái gì đó rất lớn lao, không coi chị Nam Anh ra gì, nghĩ đó chỉ là kẻ vô danh.

Có khoảng thời gian, chị Nam Anh rất mập nên lần nào đi làm về tôi cũng chì chiết: "Trời ơi, tối ngày mập thù lù không làm ăn được gì hết. Giảm cân đi! Làm gì có ích cho đời đi!". Tôi đâu biết là Nam Anh đang bị trầm cảm.

Chính chị Nam Anh cũng cảm thấy bị tự ti, mặc cảm không dám nói chuyện với tôi, rồi tự nhiên hai chị em trở nên xa cách. Nhiều khi chị em tôi gặp nhau, nhìn nhau trực diện mà chẳng biết nói gì.

Chính tại thời điểm mối quan hệ của hai chị em xa cách, tôi gặp phải nhiều biến cố trong cuộc sống. Việc kinh doanh không thành, mỗi tháng tôi thua lỗ cả tỷ kéo dài trong nửa năm trời. Người ta thấy tôi có scandal nên đuổi tôi khỏi nhà. Tôi không có nhà để ở.

Bên cạnh đó, tôi còn phải chia tay mối tình sâu đậm của mình. Điều này khiến tôi rơi vào bế tắc và nhiều lần tìm đến cái chết, không thể chia sẻ cùng Nam Anh.

Nam Em: Tôi giận dữ, trách móc chị gái vì bỏ rơi mình trong lúc bế tắc, muốn chết nhất - Ảnh 3.

Lúc đó, nếu có một người trong gia đình ở bên cạnh, động viên thì tôi sẽ không suy nghĩ tiêu cực như vậy. Tôi rất buồn khi Nam Anh đã không bên tôi thời điểm ấy. Hai chị em tôi không gặp nhau và cũng không trò chuyện với nhau.

Tôi rất muốn được chia sẻ, muốn có một người để tâm sự những vấn đề tôi gặp phải. Tôi giận Nam Anh dữ lắm, không biết Nam Anh ở góc nào mà không thấy xuất hiện.

Tôi không gọi điện, không nhắn tin, không liên lạc được cho Nam Anh. Nhiều khi, tôi còn quên rằng mình từng có một người chị sinh đôi. Tôi giận dữ, trách móc chị gái vì bỏ rơi mình trong lúc bế tắc, muốn chết nhất".

Nghe xong câu chuyện của Nam Em, ca sĩ Long Nhật liền chất vấn: "Có phải bạn là một người tự chủ, muốn tự lo cho bản thân mình mà không muốn làm phiền tới gia đình?

Đã bao giờ bạn thử chủ động với Nam Anh chưa? Bạn đã từng thử gọi cho chị, gọi cho gia đình hay đánh động một tín hiệu nào đó chưa?".

Bị hỏi dồn dập, Nam Em lúng túng đáp: "Chắc là do tôi không chịu mở lòng. Tôi không muốn nói ra. Tôi muốn người ta quan tâm mình nhưng mình không quan tâm lại".

Nam Em: Tôi giận dữ, trách móc chị gái vì bỏ rơi mình trong lúc bế tắc, muốn chết nhất - Ảnh 4.

Sau Long Nhật, đạo diễn Lê Hoàng tiếp tục chất vấn Nam Em để làm rõ vấn đề: "Hai chị em sinh đôi nhưng nhan sắc của hai người có giống nhau không? Sự cư xử của hai chị em với những người xung quanh có giống nhau không, có bất công gì không?

Tức là, có hay không việc người này được thương còn người kia không được thương? Và hoàn cảnh lớn lên của hai người có giống nhau không?".

Nam Em: Tôi giận dữ, trách móc chị gái vì bỏ rơi mình trong lúc bế tắc, muốn chết nhất - Ảnh 5.

Trước loạt câu hỏi xoáy của đạo diễn Lê Hoàng, Nam Em thừa nhận: "Từ nhỏ, sức khỏe tôi đã yếu hơn Nam Anh nên Nam Anh lúc nào cũng bị bắt làm những việc nặng.

Bà cô tôi ngày đó cứ có việc gì nặng là đẩy cho Nam Anh làm, còn việc gì nhẹ thì cho tôi làm. Có lẽ vì thế đã dẫn đến sự xa cách giữa Nam Anh và tôi".

Đạo diễn Lê Hoàng lúc này mới vỡ lẽ và khẳng định: "Đó! Từ nhỏ hai chị em bạn đã không được đối xử công bằng. Ngay từ lúc sinh ra, hai bạn đã bị sự phân biệt rồi. Chính sự phân biệt đó nó mới làm cho hai đứa bé tách ra khỏi nhau, dẫn đến xa cách khi lớn lên".

Nam Em: Tôi giận dữ, trách móc chị gái vì bỏ rơi mình trong lúc bế tắc, muốn chết nhất - Ảnh 6.

Hiểu ra vấn đề, MC Quyền Linh liền hỏi: "Theo bạn thì bạn đã có lỗi gì với Nam Anh?".

Nam Em tâm sự: "Có lẽ, lỗi đầu tiên là do tôi không chịu mở lòng với Nam Anh để chia sẻ, tâm sự.

Tôi đã từng lấn lướt chị mình, muốn Nam Anh phải quan tâm, chăm sóc tôi nhưng bản thân tôi lại không muốn quan tâm lại chị ấy. Đơn giản vì lúc đó tôi đi làm cực khổ nên chị phải là người quan tâm tôi chứ không phải ngược lại".