Phương Trinh Jolie: "Khi mẹ mất, tôi không có nổi căn nhà để đặt quan tài"

Tùng Ninh |

"Thời gian đó, tôi còn ở nhà thuê nên người ta không cho tôi đặt quan tài mẹ trong nhà" – Phương Trinh Jolie nói.

Phương Trinh Jolie được biết đến là một ca sĩ kiêm diễn viên đa năng trong showbiz, thành công ở cả hai mảng âm nhạc và phim ảnh. Cô từng tham gia nhiều phim truyền hình, điện ảnh và ra mắt một số sản phẩm âm nhạc.

Ngoài ra, Phương Trinh Jolie cũng quen mặt với khán giả truyền hình qua các gameshow và thành công ở cả lĩnh vực kinh doanh.

Có mặt tại chương trình Người một nhà tập 1 sẽ lên sóng vào ngày 7/6 tới, Phương Trinh Jolie đã xúc động chia sẻ về quá khứ đau thương, nghèo khó của mình, mẹ mất còn không có chỗ đặt quan tài. 

Phương Trinh Jolie: Khi mẹ mất, tôi không có nổi căn nhà để đặt quan tài - Ảnh 1.

"Gia đình tôi vốn không hạnh phúc, cha mẹ ly dị từ khi tôi còn nhỏ nên tôi không được sống cùng mẹ. Tôi được cô ruột nuôi nấng thành người. Chính vì vậy, tôi luôn xem cô ruột là người mẹ thứ hai của mình.

Sau khi học xong, tôi muốn thoát nghèo nên tìm cách lên thành phố. Những ngày đầu lên thành phố lập nghiệp, tôi cũng như bao người trẻ khác, phải vất vả xoay xở đủ đường để có điều kiện học tập và theo đuổi đam mê nghệ thuật.

May mắn cho tôi là lúc đó được ở chung với một người chị họ nên gánh nặng về chỗ ở cũng giảm bớt phần nào.

Nhưng chỉ được một thời gian, chị tôi về quê lấy chồng nên tôi phải ở một mình và tự bươn chải để lo cho bản thân.

Phương Trinh Jolie: Khi mẹ mất, tôi không có nổi căn nhà để đặt quan tài - Ảnh 3.

Mãi tới sau này, tôi mới gặp lại mẹ. Nhưng lúc đó, mẹ đã bị ung thư giai đoạn cuối, được ít hôm thì qua đời.

Thời điểm đó vào năm 2009, tôi mới 19, 20 tuổi thôi, chưa có gì trong tay, sự nghiệp, tiền bạc cũng không có gì cả. Thời gian đó, tôi còn ở nhà thuê nên người ta không cho tôi đặt quan tài mẹ trong nhà.

Khi mẹ mất, tôi không có nổi căn nhà để đặt quan tài cho mẹ. Tôi rất buồn và tiếc nhất là chưa báo hiếu được cho mẹ.

Thực sự giờ phút này, tôi đang rất nhớ mẹ. Mẹ tôi mất đã 11 năm rồi nhưng đến giờ tôi vẫn chưa nguôi ngoai. Tôi nghĩ, chỉ cần mẹ còn sống bên mình đã là hạnh phúc rồi.

Sau này, tôi an táng mẹ trong chùa và khi có điều kiện hơn, tôi đã mua một mảnh đất để cho mẹ yên nghỉ tại Bình Dương.

Từ câu chuyện của tôi, tôi thấy rằng, những ai còn gia đình, nhất là còn mẹ bên cạnh thì mình hãy trân trọng.

Phương Trinh Jolie: Khi mẹ mất, tôi không có nổi căn nhà để đặt quan tài - Ảnh 4.

Khi nào người thân, cha mẹ còn ở cạnh mình mới quý giá, chứ mất đi như tôi rồi mới trân trọng thì cũng đã trễ, chẳng còn cơ hội nào để báo hiếu nữa", nữ diễn viên chia sẻ.

Sau những nỗ lực, phấn đấu theo đuổi nghệ thuật, Phương Trinh Jolie cuối cùng cũng thành công và có được vị trí riêng trong giới showbiz. Cô tự hào chia sẻ:

"Sau một thời gian hoạt động nghệ thuật miệt mài, đến giờ tôi cũng mua được nhà riêng. Hiện tại, tôi thường đón họ hàng lên nhà mình chơi. Tôi muốn đưa người cô từng chăm sóc mình thay mẹ lên ở chung nhưng cô còn bận chăm anh họ tôi dưới quê nên không lên được.

Với lại, người lớn tuổi thích ở dưới quê hơn. Thi thoảng, tôi vẫn về quê để thăm cô và các cháu.

Ngoài công việc nghệ thuật, tôi tự thấy mình có duyên  trong lĩnh vực kinh doanh làm đẹp. Bởi vậy, hiện tại, tôi đã có cuộc sống đầy đủ, thoải mái hơn trước nhiều.

Là một người con từ dưới quê lên thành phố lập nghiệp nên tôi hiểu, không chỉ riêng tôi mà còn nhiều người ở ngoài kia còn khổ hơn tôi nữa.

Tôi chỉ muốn khuyên các bạn rằng, phải vững tin ở bản thân, cố gắng làm việc, kiếm tiền bằng chính sức lao động của mình. Dù thế nào, chúng ta vẫn còn những người thân bên cạnh luôn dang rộng vòng tay, là chỗ dựa cho mình dù mình có khó khăn đi chăng nữa".