'Im lặng là đồng lõa': Nhân viên Facebook lên Twitter để chỉ trích ông chủ của mình

Bảo Nam |

'Im lặng là đồng lõa': Nhân viên Facebook lên Twitter để chỉ trích ông chủ của mình
'Im lặng là đồng lõa': Nhân viên Facebook lên Twitter để chỉ trích ông chủ của mình

Trong khi Twitter phản ứng mạnh mẽ với các bài đăng của tổng thống Donald Trump thì Facebook lại tỏ ra thờ ơ, khiến chính nhân viên của công ty mạng xã hội này bức xúc với ông chủ của mình.

Khi các cuộc biểu tình đang nổ ra trên khắp nước Mỹ, một số nhân viên Facebook lại đang lên tiếng chống lại ông chủ của chính họ.

Vào Chủ Nhật 31/6, Jason Toff, một giám đốc quản lý sản phẩm tại Facebook, đã lên tiếng bác bỏ cách mà Facebook đang xử lý các bài đăng gần đây của Tổng thống Donald Trump.

Im lặng là đồng lõa: Nhân viên Facebook lên Twitter để chỉ trích ông chủ của mình - Ảnh 1.

Giám đốc quản lý của Facebook chia sẻ quan điểm của mình trên mạng xã hội Twitter.

Toff đang đề cập đến quyết định của Facebook khi không hành động chống lại một số bài đăng gần đây của ông Trump. Bởi trước đó, Twitter đã đánh dấu một tweet từ ông Trump là phát tán thông tin sai lệch về việc bỏ phiếu qua thư. Nó cũng đánh dấu một bài viết khác vi phạm các quy tắc về tôn vinh bạo lực của Tổng thống Mỹ.

Còn trong khi đó, các bài đăng nói trên đã hiển thị đầy đủ cả trên Facebook và Instagram, mạng xã hội khác cũng thuộc sở hữu của Facebook. Sau đó trong một cuộc phỏng vấn trên Fox News, CEO của công ty, Mark Zuckerberg, cho biết ông sẽ không che bài đăng của ông Trump vì "Facebook không nên là trọng tài của sự thật".

Toff không phải là nhân viên duy nhất của Facebook không đồng ý với ông chủ của mình. Sau dòng tweet của Toff, một số nhân viên khác của Facebook, bao gồm kỹ sư phần mềm Lauren Tan, Trưởng phòng thiết kế Portal Andrew Crow và trưởng nhóm R&D Jason Stirman cũng lên tiếng phản đối.

Im lặng là đồng lõa: Nhân viên Facebook lên Twitter để chỉ trích ông chủ của mình - Ảnh 2.

Một loạt nhân viên Facebook lên mạng xã hội chỉ trích chính ông chủ của mình với các thông điệp mạnh mẽ như: "Im lặng là đồng lõa".

Việc lên tiếng phản đối một cách công khai này, trên một mạng xã hội khác không phải Facebook từ chính nhân viên Facebook không phải là một hành vi phổ biến. Báo cáo của The Verge công bố mới đây cũng cho thấy các nhân viên của Facebook cũng đang phản đối quyết định của công ty trên diễn đàn nội bộ. Cụ thể, Monika Bickert, phó chủ tịch quản lý chính sách toàn cầu của công ty, đã viết một bài đăng trên trang nội bộ của Facebook nói rằng chính sách của công ty nên áp dụng cho tất cả mọi người, kể cả các chính trị gia.

Mới đây nhất, Mark Zuckerberg đã đăng một bài viết trên Facebook cho biết công ty sẽ quyên góp 10 triệu USD cho các nhóm làm việc vì công lý liên quan tới các vấn đề chủng tộc. Tuy nhiên, ông chủ Facebook không nhắc gì tới các vấn đề liên quan tới bài đăng của ông Trump.

Tham khảo Mashable