Vụ Trưởng phòng Sở Nội vụ Thanh Hóa: Bắt Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng người có công Sầm Sơn

Văn Duẩn |

Một trong 4 người bị bắt khi tham gia đánh bạc tại nhà riêng của Trưởng phòng Quản lý Công chức, viên chức, Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hóa Bùi Quốc Toàn là ông Vũ Văn Khánh, Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng người có công Sầm Sơn.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động tối 1-6, ông Đào Ngọc Lợi, Cục trưởng Cục Người có công, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH), xác nhận ông Vũ Văn Khánh (48 tuổi, ngụ tại Phường Nam Ngạn, TP Thanh Hóa), người bị bắt khi đánh bạc ngày 31-5 cùng với Trưởng phòng Quản lý công chức, viên chức (Sở Nội vụ Thanh Hóa), là Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng người có công Sầm Sơn (tỉnh Thanh Hóa).

Theo ông Đào Ngọc Lợi, ông Vũ Văn Khánh mới được bổ nhiệm làm Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng người có công Sầm Sơn (thuộc Cục Người có công) kể từ ngày 1-1-2020. Thời gian bổ nhiệm 5 năm. Trước khi về trung tâm, ông Khánh làm Giám đốc Trung tâm cung cấp dịch vụ công tác xã hội trực thuộc Sở LĐ-TB-XH Thanh Hóa.

Cục trưởng Cục Người có công cho biết chưa nhận được thông báo chính thức từ cơ quan công an. Do vậy, những thông tin liên quan đến ông Vũ Văn Khánh cũng như việc xử lý cán bộ, sẽ cần phải có thời gian và thủ tục theo quy định của pháp luật.

Chánh Văn phòng Bộ LĐ-TB-XH Nguyễn Bá Hoan cũng cho Báo Người Lao Động biết lãnh đạo Bộ LĐ-TB-XH đã nắm được thông tin liên quan đến vụ việc và đã chỉ đạo Cục trưởng Cục Người có công (vì Trung tâm Điều dưỡng người có công Sầm Sơn trực thuộc Cục Người có công), ngay khi có thông báo chính thức của cơ quan công an, thì Cục Người có công sẽ làm quy trình thủ tục theo hướng tạm đình chỉ chức vụ của ông Vũ Văn Khánh.

Việc điều hành tại Trung tâm Điều dưỡng người có công Sầm Sơn sẽ được giao cho một phó giám đốc trung tâm phụ trách.

Tối 1-6, trao đổi với Báo Người Lao Động, Bộ trưởng LĐ-TB-XH Đào Ngọc Dung cho biết ông Vũ Văn Khánh là giám đốc đơn vị trực thuộc Cục Người có công. Vì vậy Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã yêu cầu Cục trưởng Cục Người Có công có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Vũ Văn Khánh và giao việc quản lý trung tâm này cho người khác phụ trách.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, trưa 1-6, Công an tỉnh Thanh Hóa đã thông tin bước đầu vụ việc Công an TP Thanh Hóa vừa bắt quả tang 4 người đang đánh bạc tại nhà riêng của ông Bùi Quốc Toàn, Trưởng phòng Quản lý Công chức, viên chức, Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hóa.

Theo thông tin, khoảng 12 giờ ngày 31-5, tại nhà ông Bùi Quốc Toàn (SN 1960; ngụ số nhà F27, khu 1, Khu đô thị Bình Minh, phường Đông Hương, TP Thanh Hóa), Công an TP Thanh Hóa bắt quả tang 4 người đang đánh bài ăn tiền dưới hình thức đánh "phỏm", thu giữ trên chiếu gần 55 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều tang vật khác có liên quan.

4 người bị bắt quả tang gồm: Bùi Quốc Toàn (chủ nhà); Đàm Anh Tuấn (SN 1971; ngụ phường Quảng Thọ, TP Sầm Sơn); Vũ Văn Khánh (SN 1972; ngụ phường Nam Ngạn, TP Thanh Hóa) và Trần Đức Thịnh (SN 1981; ngụ phường Trường Thi, TP Thanh Hóa).

Tại cơ quan công an, bước đầu những người này khai nhận rủ nhau đến nhà ông Bùi Quốc Toàn để đánh "phỏm", đến 12 giờ cùng ngày thì bị Công an TP Thanh Hóa bắt quả tang.

Hiện, vụ việc đang được Công an TP Thanh Hóa tiếp tục điều tra, mở rộng.

theo Người lao động