"Đối thủ" của ông Trump có động thái bất ngờ giữa lúc nước Mỹ rung chuyển vì biểu tình

Hồng Anh |

"Đối thủ" của ông Trump có động thái bất ngờ giữa lúc nước Mỹ rung chuyển vì biểu tình
"Đối thủ" của ông Trump có động thái bất ngờ giữa lúc nước Mỹ rung chuyển vì biểu tình
Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: Reuters

Nước Mỹ "đang đau đớn", theo lời cựu Phó Tổng thống Joe Biden - người đồng thời cũng là "đối thủ" của Tổng thống Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020.

Theo AFP, hôm Chủ nhật (31/5) vừa qua, cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden - ứng viên của đảng Dân chủ đã đích thân đến một địa điểm từng nổ ra cuộc biểu tình sắc tộc tại bang Delaware, và nói rằng nước Mỹ "đang đau đớn".

"Hiện nay đất nước chúng ta đang đau đớn, nhưng chúng ta không thể cho phép nỗi đau này hủy hoại mình", ông Biden chia sẻ trên trang Twitter cá nhân kèm hình ảnh ông quỳ gối khi trò chuyện cùng một gia đình người da màu tại nơi từng diễn ra cuộc biểu tình vào một ngày trước đó.

"Khi trở thành Tổng thống, tôi sẽ tham gia dẫn dắt cuộc đối thoại này - và quan trọng hơn cả, đó là tôi sẽ lắng nghe mọi người, giống như điều tôi đã làm ngày hôm nay khi đến thăm địa điểm từng diễn ra cuộc biểu tình ở Wilmington" - đối thủ của Tổng thống Donald Trump trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2020 khẳng định.

Phong trào biểu tình sắc tộc (Biểu tình George Floyd) đã nổ ra sau khi Floyd, một người đàn ông da màu, tử vong vì viên sĩ quan Sở Cảnh sát Minneapolis (MPD) Derek Chauvin quỳ lên cổ anh trong 8 phút 46 giây. Cuộc biểu tình đầu tiên thuộc phong trào này đã diễn ra vào ngày 26/5 tại thành phố Minneapolis, bang Minnesota, sau đó lan rộng ra toàn nước Mỹ.

Theo Washington Post, không chỉ tại Mỹ, mà phong trào biểu tình sắc tộc sau cái chết của George Floyd đã lan đến nhiều thành phố khác trên thế giới như London (Anh), Berlin (Đức) và Toronto (Canada)...

Nội dung dòng tweet và tấm ảnh nêu trên của ông Joe Biden:

Đối thủ của ông Trump có động thái bất ngờ giữa lúc nước Mỹ rung chuyển vì biểu tình - Ảnh 2.

Tổng thống Trump được đưa xuống hầm trú ẩn

Báo New York Times tối 31/5 (giờ miền Đông) đưa tin, tình trạng bên trong Nhà Trắng tiếp tục căng thẳng do các cuộc biểu tình lan rộng. Hàng trăm người biểu tình đã tụ tập bên ngoài Nhà Trắng, chỉ trích tổng thống Donald Trump và ném chai lọ.

Theo tờ này, do lo ngại cho sự an toàn của tổng thống, các nhân viên Mật vụ Mỹ đã đột ngột di chuyển ông Trump đến hầm trú ẩn dưới mặt đất, nơi từng được sử dụng trong quá khứ để tránh các vụ tấn công khủng bố.

Theo CNN, ông Trump đã ở trong hầm khoảng gần 1 tiếng đồng hồ trước khi được hộ tống trở lại. Không có thông tin về việc đệ nhất phu nhân Melania và con trai Baron được đưa xuống hầm cùng tổng thống.

* "Hầm trú ẩn" bên dưới Nhà Trắng, hay còn được biết đến với tên gọi Trung tâm Các hoạt động Khẩn cấp của Tổng thống (PEOC) là nơi được chuẩn bị để ông chủ Nhà Trắng sống và làm việc khi nước Mỹ bị tấn công, trong đó bao gồm viễn cảnh tấn công hạt nhân.

Mời quý độc giả theo dõi chúng tôi trên MXH Lotus: