Quảng Nam đón 243 thai phụ về từ Đài Loan

Đình Thức |

Trong số 343 công dân Việt Nam về từ Đài Loan có 243 phụ nữ mang thai, tất cả sẽ được tiếp nhận và cách ly ở tỉnh Quảng Nam.

Ngày 29/5, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam cho hay, các ngành chức năng đã chuẩn bị sẵn sàng công tác tiếp nhận và cách ly 343 công dân Việt Nam về từ Đài Loan. Trong số này có 243 phụ nữ đang mang thai. Toàn bộ công dân trên sẽ được cách ly tại Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân 5, trụ sở tại xã Bình Nguyên, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam.

Theo đó, chuyến bay chở 343 công dân trên được khai thác bởi hãng hàng không Việt Nam khởi hành từ Đài Loan và hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng, dự kiến đến lúc 16 giờ 40 ngày 29/5.

Tại sân bay, ngành y tế Đà Nẵng sẽ thăm khám ban đầu đồng thời kiểm tra y tế cho họ trước khi bàn giao cho tỉnh Quảng Nam.

Ông Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam cho biết, do đây là lần tiếp nhận công dân nước ngoài và phụ nữ mang thai nhiều nên tỉnh đã chuẩn bị hết sức chu đáo. Trong đó, các ngành chức năng tỉnh đã phối hợp huy động lực lượng, chuẩn bị sẵn sàng về điều kiện chăm sóc sức khỏe, ăn ở và sinh hoạt cho các công dân trên.

Đối với những phụ nữ mang thai, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cũng đã bố trí thêm các nữ hộ sinh để chăm sóc sức khỏe cho các sản phụ trong khu cách ly.