Hà Lê: "Tôi đến với nhạc Trịnh như là số mệnh"

Gia Linh |

Hà Lê tiếp tục gây ấn tượng với người hâm mộ khi ra mắt sản phẩm mới là album Ở trọ.

Năm 2019, Hà Lê khiến giới yêu nhạc bất ngờ khi lần lượt ra mắt 3 sản phẩm nhạc Trịnh gồm: Diễm xua, Biển nhớ, Mưa hồng. Cả ba sản phẩm đều được Hà Lê làm mới theo tinh thần đương đại, tự do, phóng khoáng để "hợp" với giới trẻ.

Cụ thể nam ca sĩ và các cộng sự của mình đã mạnh dạn cách tân khi sáng tác thêm phần rap và pha trộn những phong cách, loại hình nghệ thuật thời thượng vào tác phẩm của Trịnh Công Sơn.

Hà Lê: Tôi đến với nhạc Trịnh như là số mệnh - Ảnh 1.

Ca sĩ Hà Lê.

Và nhờ những sáng tạo đó mà chân dung nghệ sĩ đương đại vừa hát, nhảy, đọc rap của Hà Lê nhanh chóng tạo dấu ấn với người yêu nhạc và giới chuyên môn. Từ đó, Hà Lê cũng chính thức trở thành một hình tượng "không đụng hàng ai" trong thế giới nhạc Trịnh.

Hà Lê không chỉ nhanh chóng chiếm được tình cảm của khán giả mà anh còn được đánh giá cao khi xuất hiện trên tạp chí Billboard Mỹ như một hình mẫu nghệ sỹ đương đại có khả năng và sứ mệnh trên con đường nghệ thuật phát triển nhạc Việt ra thế giới.

Hà Lê: Tôi đến với nhạc Trịnh như là số mệnh - Ảnh 2.

Tiếp nối thành công, ngày hôm qua Hà Lê đã chính thức cho ra mắt sản phẩm âm nhạc mới đó chính là album Ở trợ. Do tình hình dịch bệnh tránh tập trung đông người nên nam ca sĩ đã tổ chức buổi họp báo online với sự theo dõi của nhiều người hâm mộ, giới truyền thông và đồng nghiệp.

Hà Lê: Tôi đến với nhạc Trịnh như là số mệnh - Ảnh 3.

album Ở trọ của Hà Lê gồm 7 ca khúc được tự tay anh lựa chọn trong kho tàng âm nhạc của Trịnh Công Sơn.

"Tôi đến với nhạc Trịnh như là số mệnh, đúng hơn từ một tiếng gọi. Sự tự do của âm nhạc là thứ mọi người sẽ thấy rõ nhất trong Trịnh Contemporary. Tổng hòa của album sẽ là một trải nghiệm âm nhạc dịu mát, thư thái như cơn mưa hồng ngọt lành đổ xuống những ngày hè đầy oi ả", Hà Lê cho biết.

Chia sẻ về sản phẩm của Hà Lê, nhạc sĩ Huy Tuấn nói: "Việc Hà Lê đang làm với nhạc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn thì tôi đánh giá rất cao bởi vì ít nhất Hà Lê dám dấn thân vào một cái gì đó thực sự là mới mẻ".