Diễn viên Kiều Trinh: Những cảnh nóng của tôi để lại hệ lụy rất lớn cho con

Nguyễn Hương |

Con gái Kiều Trinh từng trốn học 2 tuần vì bị bạn bè chê bai có mẹ là "nữ hoàng cảnh nóng".

Kiều Trinh - nữ diễn viên sinh năm 1976 được mệnh danh là "nữ hoàng cảnh nóng", bởi chị thường xuyên đảm nhận những vai có nhiều cảnh nhạy cảm như Mùa len trâu, Rừng đen, Bi ơi, đừng sợ…

Mới đây, khi tham gia chương trình Chuyện cuối tuần cùng đạo diễn Lê Hoàng, Kiều Trinh đã trải lòng về những cảnh nóng mà chị tham gia và cả những được mất phía sau khi chị thực hiện những cảnh quay này.

Bị ngượng khi lần đầu quay cảnh nóng trong "Mùa len trâu"

Khi đạo diễn Lê Hoàng hỏi về cảnh nóng mà Kiều Trinh nhớ nhất, nữ diễn viên chia sẻ, đó chính là lần đầu tiên chị đóng cảnh nóng trong "Mùa len trâu" của đạo diễn Nguyễn Võ Nghiêm Minh.

Kiều Trinh nhớ lại: "Ấn tượng đầu tiên mà tôi cảm thấy không thoải mái khi làm việc là bộ phim "Mùa len trâu". Tôi không phải là dân học trường điện ảnh, một người tay ngang nên phim đó, tôi coi rất nhiều lần và tới giờ vẫn nhớ cảm giác lúc đó, vô cùng ngượng ngùng.

Cảnh đó đơn giản là tôi và người chồng sau 5 năm mới gặp lại khi bị cha ngăn cấm, cuối cùng tôi có con và tự nuôi. Khi biết tin người chồng tới làng đó, tôi chèo ghe đến gặp. Cảnh đó quay dưới chân núi Châu Đốc, Hà Tiên, xa lắm.

Diễn viên Kiều Trinh: Những cảnh nóng của tôi để lại hệ lụy rất lớn cho con - Ảnh 1.

Diễn viên Kiều Trinh

Lúc đầu đọc kịch bản, tôi không biết cảnh nóng là gì. Tới ngày quay cảnh nóng, đạo diễn kêu phải quay như vậy như vậy nên tôi hơi hoảng.

Trước mỗi cảnh quay, tối ngày hôm trước, đạo diễn bàn với diễn viên, sẽ làm thế nào. Tôi nói là "có thể không làm không", anh Minh giải thích đó là tâm lý của vợ chồng sau 5 năm gặp lại, phải có chuyện yêu đương. Anh bảo tôi yên tâm, sẽ không làm gì quá. Diễn viên chỉ cởi áo bà ba, người chồng hôn từ môi kéo xuống ngực là cắt.

Tôi nói đạo diễn là nhiều người quá, anh Minh cho tất cả mọi người ra ngoài, chỉ còn tôi với bạn diễn. Anh Minh động viên tôi an tâm. Tôi nhìn thấy bóng người tuốt đằng xa như cái chấm trắng, anh Minh phải đuổi hết, không thấy ai mới thực hiện cảnh quay.

Đối với phim ảnh bây giờ, cảnh đó rất bình thường nhưng đối với tôi, một người tay ngang mới lần đầu đóng phim thì mình rất ngại, dù lúc đó tôi 26 tuổi, mới ly hôn và có con 5 tuổi rồi. Đó là lần đầu tiên tôi phải cởi áo trước một người lạ".

Con gái từng bỏ học 2 tuần vì bạn bè nói xấu khi mẹ đóng cảnh nóng

Chia sẻ về chuyện khi những cảnh nóng được chiếu lên cho công chúng xem, Kiều Trinh có gặp phải phản ứng bất công không, Kiều Trinh khẳng định là không. Tuy nhiên, hệ lụy với con cái là điều không tránh khỏi, cho tới tận bây giờ.

Diễn viên Kiều Trinh: Những cảnh nóng của tôi để lại hệ lụy rất lớn cho con - Ảnh 2.

Kiều Trinh Lê Hoàng bàn về chủ đề cảnh nóng trên phim.

Kiều Trinh tâm sự: "Với cá nhân tôi thì không. Nhưng năm bé Tú học lớp 9 thì danh xưng "nữ hoàng cảnh nóng" làm ảnh hưởng tới con. Cuộc sống của tôi khi đó nhiều biến cố, áp lực, stress. Đúng hôm đó cô giáo lại gọi điện nói Tú bỏ học 2 tuần may mà lúc đó mới đầu năm học chưa được 1 tháng.

Tôi đứng trước cửa nhà mà cảm giác như trời muốn sập xuống, không biết chuyện gì xảy ra trong khi ngày nào con cũng đi học. Tôi chờ Tú về và hỏi, Tú vẫn nói Tú đi học. Tôi tức, cầm chổi đánh Tú. Tôi nói cô giáo gọi điện cho mẹ nói 2 tuần nay con không đi học, lý do là gì.

Tú khóc và nói "con đi học, bạn bè nói xấu mẹ. Các bạn nói, mẹ mày làm cái này, mẹ mày làm cái kia, đóng cái này đóng kia". Tôi giải thích cho con hiểu công việc của mình. Và cũng từ đó, tôi bắt đầu phải suy nghĩ lại hệ lụy của việc mình đóng cảnh nóng ảnh hưởng tới con và đó là hệ lụy lớn nhất tới sau này luôn".

Khi đạo diễn Lê Hoàng đặt câu hỏi, một nữ diễn viên khi đóng cảnh nóng, để họ thấy thỏa đáng, thì cần những phẩm chất gì? Kiều Trinh trả lời: "Khoan bàn về phẩm chất diễn viên, tôi chỉ nói về cá nhân mình. Điều đầu tiên để tôi đóng cảnh là đạo diễn phải cho tôi niềm tin tuyệt đối.

Thứ hai, cá nhân tôi khi quyết định làm gì đều suy nghĩ, đắn đo rất kỹ. Kịch bản phải hợp lý. Khi quyết định làm thì sẽ làm tròn trách nhiệm. Tức là mọi thứ đều rành mạch từ đầu. Tôi không thích bị đặt vào chuyện đã rồi".

Đạo diễn Lê Hoàng cũng bày tỏ quan điểm, có những đạo diễn vì tác phẩm nhưng cũng có đạo diễn lạm dụng cảnh nóng với diễn viên vì mục đích cá nhân. Cách lạm dụng rất dễ nhận thấy trong quá trình làm việc nhưng không thể kiện tụng được.

Đồng thời, Lê Hoàng cũng cho rằng, để đóng cảnh nóng, người bạn diễn đóng vai trò quan trọng về mặt cảm xúc. Lạnh lùng quá cũng không được mà biểu hiện theo kiểu tham lam của người đàn ông chứ không phải nhân vật nữa thì mình cũng khiến diễn viên nữ bị khựng.

Diễn viên Kiều Trinh: Những cảnh nóng của tôi để lại hệ lụy rất lớn cho con - Ảnh 4.

Nói về điều này, Kiều Trinh đồng tình: "Chắc chắn đúng. Vì người bạn diễn là người tương tác với mình rất lớn trong phân cảnh đó".

"Tôi hiểu tất cả nỗi băn khoăn của các bạn khi vào nghề. Lúc đó, một phần là tôi may mắn, đã có gia đình, đã chia tay và lớn nhất là sự tin tưởng tuyệt đối của ba mẹ, gia đình bởi khi thực hiện những cảnh yêu đương trên màn ảnh, phụ nữ Việt Nam thường bị đánh giá rất nhiều so với nam giới", nữ diễn viên chia sẻ thêm.