Apple Watch bất ngờ được rao bán trên thị trường với giá rẻ khó tin

Hương Nguyễn |

Mặc dù đã ngừng sản xuất nhưng những mẫu Apple Watch series 1 và 2 vẫn được rao bán rầm rộ trên thị trường với giá chỉ từ 1 triệu đồng khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Theo chia sẻ từ một số người chuyên bán Apple Watch, đồng hồ thông minh của nhà táo khuyết đã bị ngừng sản xuất được một thời gian nhưng do một số cửa hàng vẫn còn sản phẩm tồn kho, trôi bảo hành nên mặt hàng này vẫn được rao bán nhiều tại cửa hàng cũng như các trang thương mại điện tử.

"Cửa hàng tôi vẫn còn tồn kho khoảng 4 chiếc Apple Watch chưa qua sử dụng cũng như chưa kích hoạt", anh Nguyễn Duy Đông, chủ một cửa hàng chuyên bán điện thoại thông minh cho biết.

Tại một cửa hàng khác trên phố Thái Hà, Hà Nội cũng rao bán Apple Watch series 2 nhưng hầu hết đều không còn 12 tháng bảo hành như hàng mới đập hộp thông thường.

Trên các trang thương mại điện tử và hội nhóm bán hàng trên mạng xã hội, những sản phẩm này cũng được rao bán rầm rộ, tuy nhiên theo một số người chuyên chơi đồng hồ cho rằng, không phải tất cả Apple Watch đời cũ đều là hàng chính hãng tồn kho, nhiều cửa hàng cũng nhập sản phẩm từ thị trường Trung Quốc về để bán.

Apple Watch bất ngờ được rao bán trên thị trường với giá rẻ khó tin - Ảnh 1.

"Nhiều máy vẫn còn ở trạng thái chưa qua sử dụng, khi kiểm tra trên trang web của Apple bằng số serial, sản phẩm còn chưa kích hoạt, nhưng phần thông tin bảo hành hầu hết không còn 12 tháng như hàng mới đập hộp thông thường", anh Nguyễn Quang Đại, sống tại Hai Bà Trưng, Hà Nội cho hay.

Vì vậy, những sản phẩm này sẽ có nhiều hạn chế và rủi ro.

"Về bản chất chúng là sản phẩm đời cũ, không còn được hỗ trợ đầy đủ tính năng trên các bản cập nhật Watch OS mới nên nếu khi gặp trục trặc, việc thay pin, màn hình cũng khó. Việc sử dụng sạc không dây không đảm bảo còn khiến đồng hồ nhanh chai pin, nóng dẫn đến phồng pin, bung màn hình", anh Nguyễn Duy, thợ sửa chữa đồng hồ điện thoại nói.

Bên cạnh đó, những mẫu đồng hồ này thường không có hộp đựng, chỉ có phần thân. Dây đeo được bán riêng với giá từ vài chục cho tới vài trăm nghìn đồng và thường không phải hàng nguyên bản. Tuy nhiên, vì giá rẻ, những mẫu Apple Watch series 1 hay 2 này vẫn được ưa chuộng.

Bất chấp rủi ro, nhiều khách hàng vẫn tìm mua sản phẩm này vì lí do chưa có đủ điều kiện để mua một chiếc Apple Watch đời mới nhất.

Hiện tại, những chiếc đồng hồ thông minh này đang được rao bán rầm rộ với giá từ 1,5 – 3 triệu đồng. Theo đó, mức giá thấp nhất là Apple Watch series 1 có giá từ 1,5 đến 2,5 triệu đồng cho phiên bản 38 mm, vỏ nhôm hoặc thép. Với số tiền từ 2,8 đến 3,5 triệu đồng, khách hàng sẽ mua được Apple Watch series 2.

Bên cạnh những sản phẩm Apple Watch đời cũ, những chiếc điện thoại thông minh hàng dựng đời mới cũng được nhiều người quan tâm và tìm mua.

Hiện tại loại đồng hồ "nhái" Apple Watch thế hệ 4 đang được nhiều người quan tâm nhất. Theo ghi nhận của chúng tôi, giá bán của những mẫu đồng hồ "nhái" không bằng 1/10 so với mức giá của một chiếc Apple Watch "xịn" mà hãng công nghệ "quả táo khuyết" công bố.

Nếu như mỗi chiếc đồng hồ thế hệ 4 "nhà táo khuyết" có giá gần 10 triệu thì những chiếc đồng hồ "nhái" có giá dao động chỉ từ 350.000 – 399.000 đồng/sản phẩm.