Bố Văn Hậu: "Tôi mong con trai sẽ cống hiến nhiều hơn nữa cho bóng đá Việt Nam"

Hải Bình |

Bố Văn Hậu: "Tôi mong con trai sẽ cống hiến nhiều hơn nữa cho bóng đá Việt Nam"
Bố Văn Hậu: "Tôi mong con trai sẽ cống hiến nhiều hơn nữa cho bóng đá Việt Nam"
Văn Hậu ở Gala QBV Việt Nam 2018.

Ông Đoàn Quốc Thắng, bố của Đoàn Văn Hậu gửi lời cảm ơn CLB Heerenveen và mong con trai sẽ tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa cho bóng đá Việt Nam.

Ở hạng mục dành cho Cầu thủ trẻ nam xuất sắc nhất 2019, hậu vệ trái Đoàn Văn Hậu đã được vinh danh. Tiếc là ngôi sao đang chơi cho CLB Hà Lan, Heerenveen không thể có mặt trong buổi lễ trao thưởng.

Thay vào đó, bố mẹ của Văn Hậu đã đáp chuyến bay đến TP.HCM, đại diện con trai cưng của mình nhận danh hiệu này. Trong ngày vui mà không có con trai bên cạnh, bố của Văn Hậu ông Đoàn Quốc Thắng đã có những chia sẻ về hậu vệ của ĐTVN.

"Đến lúc này, Hậu nó đã đi ra nước ngoài thi đấu một thời gian nên tôi và mẹ nó không còn quá lo lắng. Mỗi ngày, Văn Hậu đều gọi điện về nói chuyện với ba mẹ nên gia đình phần nào cũng vơi đi nỗi nhớ con. Thời đại công nghệ nên việc gì cũng dễ.

Trong thời gian dịch bệnh Covid-19, tôi và mẹ của Hậu có phần lo lắng cho con. Mỗi khi Hậu gọi về tôi đều căn dặn nó rất nhiều. Rất vui và may mắn khi Văn Hậu được SC Heerenveen chăm lo rất tốt về sức khoẻ trong thời gian này".

Bố Văn Hậu: Tôi mong con trai sẽ cống hiến nhiều hơn nữa cho bóng đá Việt Nam - Ảnh 1.

Bố mẹ Văn Hậu nhận giải thưởng giúp anh tại buổi lễ QBV Việt Nam 2019. Ảnh: Thái Hải.

Thời gian qua, tương lai của Văn Hậu tại Hà Lan được giới truyền thông Việt Nam rất quan tâm. Việc quay về Việt Nam chơi bóng cho Hà Nội hay ở lại, tiếp tục khoác áo SC Heerenveen tốn khá nhiều giấy mực của các tờ báo nước nhà.

Chia sẻ về vấn đề này, bố ruột của Đoàn Văn Hậu cho biết: "Thời gian qua, tôi và Hậu có nói chuyện nhiều về vấn đề này. Tuy nhiên, tôi xin được không chia sẻ cụ thể hơn nữa. Thực sự, tôi không có quyền quyết định về tương lai của con trai trong thời gian tới đây.

Nhưng là người con sinh ra và lớn lên ở Việt Nam, tôi mong muốn con trai được chơi bóng và cống hiến nhiều hơn nữa cho bóng đá nước nhà. Đó chỉ là mong ước của tôi thôi, còn mọi quyết định tuỳ thuộc giữa 2 CLB Hà Nội và SC Heerenveen".

Trước đó, ở buổi lễ trao thưởng QBV Việt Nam 2018, Đoàn Văn Hậu cũng đã vinh hạnh nhận được danh hiệu QBĐ cao quý.