Bộ trưởng chia buồn với gia đình học sinh bị vụ tai nạn đổ cây tại trường THCS Bạch Đằng

Lê Vân |

Chiều 26/5, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Phùng Xuân Nhạ đã gửi lời chia buồn tới gia đình em học sinh tử vong và gửi lời thăm hỏi các em học sinh bị thương trong vụ tai nạn đổ cây tại trường THCS Bạch Đằng, TP Hồ Chí Minh.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Bộ GD&ĐT đã liên hệ với Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh để nắm bắt tình hình và cử đại diện của Bộ đến trường để thăm hỏi các em.

“Đây là sự việc hết sức đau lòng. Thay mặt lãnh đạo Bộ GD&ĐT, tôi gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình em học sinh đã mất và gửi lời thăm hỏi tới các em học sinh bị thương.

Tôi cũng gửi lời động viên tới giáo viên, học sinh Trường THCS Bạch Đằng, mong các em học sinh và các thầy cô giáo ổn định tâm lý, sớm vượt qua mất mát này để ổn định tổ chức dạy và học”, Bộ trưởng chia buồn.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết, để đảm bảo an toàn trường học, các nhà trường, địa phương cần quan tâm hơn nữa và cần liên hệ ngay với các đơn vị quản lý môi trường đô thị, cây xanh trên địa bàn, kiểm tra, kiểm kê và cắt tỉa, xử lý các cây xanh nguy hiểm, có thể gãy đổ…; đồng thời, tiếp tục thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các quy định về môi trường giáo dục an toàn, phòng chống tai nạn thương tích cho học sinh, sinh viên.

Sáng 26/5, cây phượng cổ thụ trong sân trường THCS Bạch Đằng, Quận 3, TP Hồ Chí Minh bất ngờ bật gốc, đè 13 học sinh lớp 6 khiến một em tử vong. Sự việc xảy ra vào lúc 6 giờ 20 phút sáng khi sân trường khá đông học sinh. Cây phượng vĩ cao hơn 10 m, thân to hai người ôm, phía bên phải sân trường bất ngờ bật gốc, đè trúng nhóm học sinh.

Trước đó, tối 25/5, TP Hồ Chí Minh có mưa lớn, tập trung ở khu vực trung tâm các Quận 1, 3, 5, 10 và kéo dài hơn hai giờ. Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ đánh giá đây là cơn mưa lớn nhất từ đầu năm.

theo Báo Tin tức