Văn Hậu và đồng đội được sếp Heerenveen khen hết lời vì hành động đẹp ở Hà Lan

Linh Đan |

Văn Hậu và đồng đội được sếp Heerenveen khen hết lời vì hành động đẹp ở Hà Lan
Văn Hậu và đồng đội được sếp Heerenveen khen hết lời vì hành động đẹp ở Hà Lan

Giống như các CLB khác ở giải Hà Lan, SC Heerenveen đang gặp phải không ít khó khăn khi giải vô địch quốc gia phải tạm hoãn và cuối cùng kết thúc sớm.

Rạng sáng ngày 26/5 (giờ Việt Nam), truyền thông Hà Lan dẫn lời lãnh đạo Heerenveen cho biết đội bóng này đã đạt được thỏa thuận với cầu thủ và ban huấn luyện về việc tạm thời cắt giảm lương do cuộc khủng hoảng bởi dịch Covid-19.

Chia sẻ với truyền thông về thông tin này, Tổng Giám đốc Cees Roozemond của Heerenveen đã dành những lời khen ngợi đối với Văn Hậu và các đồng đội:

"Tôi rất hài lòng khi có thể thông báo tin tức này đến với tất cả mọi người. Phải cùng chung tay với nhau chúng ta mới có thể vượt qua cuộc khủng hoảng này. May mắn thay, các cầu thủ của chúng tôi hiểu rất rõ điều đó. 

Việc đồng ý tạm thời giảm lương thực sự là một hành động tuyệt vời, xuất phát từ sự lựa chọn của mọi người để cùng nhau đóng góp giúp mọi thứ tốt đẹp hơn. Điều này càng củng cố niềm tin rằng chúng ta sẽ cùng nhau đẩy lùi cuộc khủng hoảng này".

Văn Hậu và đồng đội được sếp Heerenveen khen hết lời vì hành động đẹp ở Hà Lan - Ảnh 1.

Văn Hậu đang nằm trong nhóm những cầu thủ hưởng lương cao nhất Heerenveen, với số tiền khoảng 450.000 euro/năm (trước thuế).

Đại diện cho các cầu thủ Heerenveen, tiền vệ Hicham Faik cũng bày tỏ: "Ngay từ khi đề xuất được đưa ra, mọi người trong đội bóng đều bày tỏ sự đồng tình. Đây đang là thời điểm khó khăn và Heerenveen không phải ngoại lệ.

Chúng tôi làm điều này để thể hiện sự đoàn kết với CLB, chia sẻ cùng những nhân viên làm việc ở đây, người hâm mộ, nhà tài trợ và cả những người khác có liên quan đến Heerenveen. Dù ít hay nhiều, chúng tôi đều thấy hài lòng vì đã có thể giúp đỡ CLB theo một cách nào đó".

Chi tiết về mức lương cắt giảm không được phía Heerenveen tiết lộ, tuy nhiên nhìn vào những chia sẻ của lãnh đạo và cầu thủ, đây rõ ràng là động thái giúp ích nhiều cho đội bóng Hà Lan để vượt qua cơn khủng hoảng chưa có hồi kết.