Nhận tờ giấy báo chìa khóa xe đã được cất hộ, đọc xong chủ xe càng hốt hoảng vì một lý do

Nhật Hạ |

Nhận tờ giấy báo chìa khóa xe đã được cất hộ, đọc xong chủ xe càng hốt hoảng vì một lý do
Nhận tờ giấy báo chìa khóa xe đã được cất hộ, đọc xong chủ xe càng hốt hoảng vì một lý do

Nhiệt tình giúp đỡ nhưng sai cách thế này thì cũng không nên đâu người lạ "tốt bụng"!

Nhiều người đi xe máy vẫn hay lơ đãng, quên rút chìa khóa xe. Chẳng vậy mà hình ảnh những vị khách mặt mày rũ rượi vì không tìm thấy chìa khóa rất dễ bắt gặp trong các bãi đỗ xe. Người khác có lỡ "cầm nhầm" xe thì cũng phải chịu bởi chính anh mang cơ hội đến cho người ta mà.

Mới đây, một dân mạng đăng lên mạng xã hội bức ảnh chụp tờ giấy của ai đó viết cho mình sau khi quên chìa khóa. Người viết giấy tỏ ra vô cùng tốt bụng và giúp đỡ tận tình.

"Bạn ơi, mình thấy chìa khóa bạn còn để ở xe. Mình sợ bảo vệ cầm nên đã cất vào cốp xe cho bạn rồi nhé. Thân, đi đâu mà vội thế, khiếp".

Nhận tờ giấy báo chìa khóa xe đã được cất hộ, đọc xong chủ xe càng hốt hoảng vì một lý do - Ảnh 1.

Tờ giấy mà người lạ "tốt bụng" để lại.

Lời nhắn nhủ với những câu từ hết sức dễ thương, chỉ trách móc chuyện quên rút chìa khóa của khổ chủ một cách nhẹ nhàng. Tuy nhiên, việc tốt này nghe cứ... sai sai. Đành rằng chìa khóa sẽ không mất đi được nhưng mà để vào cốp xe rồi thì ai sẽ lấy ra nổi đây! Đây là cách giúp đỡ khiến chủ xe đau đầu vô cùng.

Dân mạng đưa ra nhiều bình luận khác nhau ngay dưới bài đăng. Đa phần đều chia buồn với chủ xe vì nếu nhân viên bảo vệ giữ còn có cơ may lấy lại. Còn một khi chìa khóa đã yên vị trong cốp xe thì rất khó giải quyết. 

"Bạn giúp nhanh tay và quyết định sớm quá khiến người ta muốn khóc. Chắc có hận thù gì với nhau thì mới xử sự dứt khoát như thế này ấy chứ, khổ thân chủ xe quá!, một dân mạng bình luận.

"Mình còn tự tay cất chìa khóa vào cốp xe, cuối cùng phải dắt bộ ra tiệm cắt lại khóa mới, đến khổ với tính hay quên", dân mạng khác ngao ngán.