Vỡ đập ở Mỹ: Thành phố bị ngập dưới nước gần 3 m, 10.000 người phải sơ tán

Song Hy |

Vỡ đập ở Mỹ: Thành phố bị ngập dưới nước gần 3 m, 10.000 người phải sơ tán
Vỡ đập ở Mỹ: Thành phố bị ngập dưới nước gần 3 m, 10.000 người phải sơ tán

Thống đốc bang Michigan Gretchen Whitmer vừa tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại một số khu vực, sau khi 2 con đập cùng bị vỡ do mưa lớn và ngập lụt.

Video: Vỡ đập khiến hàng nghìn người Mỹ phải sơ tán

Hai con đập Edenville và Sanford bị vỡ hôm 19/5, khiến hàng nghìn cư dân tại các khu vực bị ảnh hưởng của bang Michigan (Mỹ) phải nhanh chóng sơ tán.

“Nếu bạn có người thân hoặc người nhà sống ở các nơi khác, hãy đến đó ngay bây giờ”, Thống đốc bang Michigan Gretchen Whitmer nói. “Nếu không, hãy đến các trạm trú ẩn đang mở cửa. Trong vòng 12 - 15 giờ tới, khu vực thành phố Midland có thể bị ngập dưới xấp xỉ 9 feet (hơn 2,7 m) nước. Chúng ta đang nói đến mức nước cao lịch sử.”

Mark Bone, Chủ tịch Hội đồng ủy viên hạt Midland, tin rằng khoảng 3.500 ngôi nhà và 10.000 người đã bị ảnh hưởng. Hiện chưa có bất cứ thương vong về người nào được báo cáo.

Thời điểm xảy ra các vụ vỡ đập đặc biệt khó khăn, vì các quan chức đang cố gắng thực hiện các biện pháp phòng ngừa để ngăn chặn sự lây lan của virus corona. Giờ đây, mọi người phải tập trung tại các trạm trú ẩn, làm tăng nguy cơ lây nhiễm.

Các đội cứu trợ đang cố gắng sàng lọc những người ở trong trạm trú ẩn và trang bị khẩu trang, trang bị bảo hộ cho những nhân viên làm công tác ứng phó thảm họa.

Vỡ đập ở Mỹ: Thành phố bị ngập dưới nước gần 3 m, 10.000 người phải sơ tán - Ảnh 2.

Con đập bị vỡ khiến khắp nơi bị ngập lụt. (Ảnh: AP)

Vỡ đập ở Mỹ: Thành phố bị ngập dưới nước gần 3 m, 10.000 người phải sơ tán - Ảnh 3.

Mức nước dự kiến sẽ dâng cao đến mức lịch sử, khiến người dân khu vực này gặp khó khăn. (Ảnh: AP)


Vỡ đập ở Mỹ: Thành phố bị ngập dưới nước gần 3 m, 10.000 người phải sơ tán - Ảnh 4.

Hình ảnh con đập tại hồ Wixom, Edenville.


download app

theo VTC News