Điều tra vụ hàng trăm thùng ong nuôi trong rừng chết la liệt, nghi bị kẻ xấu đầu độc

Ngọc Tú |

Ra kiểm tra đàn ong nuôi trong rừng, anh Phúc tá hỏa khi phát hiện ong trong hơn 200 thùng đã chết la liệt, nghi bị kẻ xấu đầu độc.

Ngày 19/5, Công an huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đang vào cuộc xác minh vụ hàng trăm thùng ong nuôi của một gia đình trên địa bàn xã Hương Bình chết bất thường, nghi bị kẻ xấu đầu độc.

Thông tin ban đầu cho biết, anh Hồ Sỹ Phúc (trú xã Hương Bình, huyện Hương Khê) nuôi gần 300 thùng ong lấy mật đặt tại khu vực rừng của xã Hương Bình.

Tối 17/5, anh Phúc đi kiểm tra đàn ong thì hoảng hồn khi thấy đàn ong bị chết la liệt trong các thùng nuôi với tổng 224 thùng.

Điều tra vụ hàng trăm thùng ong nuôi trong rừng chết la liệt, nghi bị kẻ xấu đầu độc - Ảnh 1.

Hơn 200 tổ ong của gia đình anh Phúc chết la liệt nghi bị kẻ xấu đầu độc.

Nghi đàn ong đã bị đầu độc bằng hóa chất do kẻ xấu nào hãm hại nên anh Phúc đã trình báo cơ quan công an.

"224 đàn ong trong thùng nuôi của gia đình tôi bị chết một cách bất thường. Đến hôm nay (19/5), số ong còn lại vẫn tiếp tục chết rải rác", anh Phúc chia sẻ.

Ông Lê Đăng Lợi - Chủ tịch UBND xã Hương Bình xác nhận sự việc và cho biết, nguyên nhân hiện đang được công an điều tra làm rõ.

"Gia đình cũng đang nghi ngờ có người đầu độc khiến đàn ong chết bất thường. Công an cũng đang làm rõ chứ chưa khẳng định nguyên nhân ong chết do đâu", ông Lợi nói.