Nam thanh niên đang trong tù vẫn được nhận tiền hỗ trợ Covid-19

Quỳnh Lưu- Linh T. |

Dù đang chấp hành án phạt tù nhưng H. vẫn có tên trong danh sách và được chính quyền xã chi trả tiền hỗ trợ ảnh hưởng do Covid-19.

Ngày 18/5, bà Nguyễn Thị Liên - Chủ tịch UBND xã Tiên Trang (huyện Quảng Xương, Thanh Hóa) cho biết, xã này vừa thu hồi lại khoản tiền hỗ trợ người bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 do trước đó đã chi trả nhầm cho một trường hợp không đúng.

Cụ thể, trước đó vào năm 2019 trường hợp Bùi Văn H. (SN 1993, trú thôn Thủ Đức, xã Tiên Trang) bị cơ quan công an khởi tố về tội Gây rối trật tự công cộng. Đến tháng 3/2020, H. bị tuyên phạt 27 tháng tù giam.

Nam thanh niên đang trong tù vẫn được nhận tiền hỗ trợ Covid-19 - Ảnh 1.

Cán bộ xã Tiên Trang rà soát lại danh sách người nhận tiền từ gói hỗ trợ 62 nghìn tỷ đồng. (Ảnh: Linh T.)

Trong quá trình làm hồ sơ để chi trả cho những người bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, cán bộ xã Tiên Trang vẫn liệt kê tên của H. (do gia đình H. thuộc diện hộ cận nghèo) vào để được nhận khoản tiền 750.000 đồng.

Sau khi dư luận phản ứng về trường hợp này, chính quyền xã Tiên Trang đã rà soát lại và xác định H. đã được liệt kê sai vào danh sách nhận tiền hỗ trợ nên đã thu hồi lại tiền.

Theo bà Trịnh Thị H. (mẹ của H. cho biết), gia đình bà thuộc diện hộ cận nghèo. Nhà bà H. có 5 nhân khẩu và được nhận hỗ trợ 4,5 triệu đồng. Do không biết rõ quy định nên khi có tên trong danh sách, bà H. vẫn nhận tiền. Nhưng khi xã thông báo trường hợp H. không đúng thì người mẹ này đã mang khoản tiền 750.000 lên xã để trả lại.

Nam thanh niên đang trong tù vẫn được nhận tiền hỗ trợ Covid-19 - Ảnh 2.

Bà H. cho biết do không biết nên đã nhận tiền hỗ trợ sai. Sau khi biết bà đã mang khoản tiền nhận sai đi trả lại cho chính quyền xã. (Ảnh: Linh T.).

Được biết, xã Tiên Trang đã thực hiện chi trả hỗ trợ cho những người bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 đợt 1 cho hơn 2.100 người thuộc 4 nhóm đối tượng.

Nói về việc có tên H. trong danh sách nhận tiền hỗ trợ do dịch Covid-19, Chủ tịch UBND xã Tiên Trang thừa nhận quá trình lập danh sách, cán bộ chính sách xã đã sơ suất dẫn đến nhầm lẫn. Sau khi phát hiện nhầm lẫn, xã đã lập tức thu hồi lại số tiền trên.