Cô gái người Việt khoe bẻ măng "siêu to khổng lồ" miễn phí bên đường ở Nhật, dân mạng lại tranh cãi kịch liệt vì điều này

BEE |

Hình ảnh cô gái Việt sinh sống ở Nhật đang gắng sức bẻ được cây măng vầu "siêu to khổng lồ" khiến dân mạng vừa trầm trồ vừa thắc mắc.

Đối với nhiều người Việt Nam xa xứ thì món ăn quê hương lúc nào cũng đem lại cho họ cảm giác quen thuộc, không chỉ bởi mùi vị ngon mà còn là nỗi nhớ sau bao năm xa nhà. Măng vầu cũng là một trong số "món ăn quê hương" đó.

Măng vầu ăn ngon, ngọt và rất lành, măng được chế biến thành nhiều món như: Măng cuốn thịt, măng xào với củ kiệu, măng nộm, nấu canh, luộc chấm với muối vừng..., chính vì thế măng đã trở thành "món ruột" của nhiều người.

Mới đây, một cô gái người Việt đang sinh sống và làm việc ở Nhật đã đăng tải đoạn clip lên mạng xã hội với dòng caption ngắn: "Khi mà gia đình bạn hết lương thực".

Cô gái người Việt bẻ măng vầu siêu to ở Nhật

Cô gái người Việt khoe bẻ măng siêu to khổng lồ miễn phí bên đường ở Nhật, dân mạng lại tranh cãi kịch liệt vì điều này - Ảnh 1.

Thành quả bẻ măng vầu của cô gái khiến ai nấy đều bất ngờ.

Đính kèm là đoạn clip ghi lại cảnh cô gái đang đi bẻ măng vầu ở bên đường, nhìn "thành quả" sau thu hoạch ai nấy cũng thốt lên trầm trồ vì măng vầu cô gái bẻ được khá to, nhiều người còn hài hước đùa rằng đây là "măng vầu siêu to khổng lồ" trong truyền thuyết:

- "Trời, sao măng vầu to thế, mà lạ ghê là sao lại mọc bên đường nhỉ?".

- "Ngon quá, mua 3 chỉ về làm tóp mỡ, rồi xào cùng măng là ngon nhất đó".

- "Măng vầu mọc bên đường thế kia chắc phía trên có rừng măng vầu rồi. Ăn măng vầu ngon lắm, lần này thì tha hồ "cứu đói" nhé".

Tuy nhiên, số khác lại cho rằng, bẻ măng vầu ở Nhật là... phạm pháp, thậm chí có thể bị xử phạt nặng:

- "Lần trước chỗ mình ở có nhiều măng mọc nhưng không dám bẻ. Vì đứa bạn bảo rằng bẻ măng là phạm luật".

Dưới phần bình luận, cô gái cho biết, bình thường nếu bẻ măng sẽ không được phép, nhưng nếu măng mọc ven đường thì được bẻ vì ở Nhật, măng mọc ven đường dễ lan nhanh xuống lòng đường, gây cản trở giao thông nên người ta hay chặt bỏ đi. Còn nếu muốn an tâm thì hãy đến xin người dân.

Mặc dù chưa rõ về các quy định về việc bẻ măng bên đường tại Nhật sẽ bị phạt như thế nào, song qua đoạn clip này chúng ta lại hiểu thêm nhiều điều khá thú vị về nước Nhật, để đảm bảo an toàn, tránh phiền phức trước khi làm việc gì, hãy cứ hỏi ý kiến "chủ nhà".

theo TRÍ THỨC TRẺ