Clip: Ô tô chạy ngược chiều trên cao tốc, người phụ nữ bước xuống phân trần càng gây bức xúc

Quân Anh |

Dù với bất cứ lý do gì thì việc đi ngược chiều trên cao tốc là hành động vô cùng nguy hiểm.

Sự việc ô tô con chạy ngược chiều trên QL1A đoạn qua cầu Phù Đồng (Gia Lâm, Hà Nội) vào chiều ngày hôm qua (5/5) đang trở thành chủ đề tranh luận khá gay gắt trên mạng xã hội. 

Diễn biến sự việc đã được tài khoản có tên Nguyễn Toàn - tài xế chạy xe đúng chiều chia sẻ lại như thế này: "Nhiều bác bảo tại sao em không nhường? Em nhường chỉ nhường khi người ta biết sai và sửa sai, hoặc những ai không vi phạm. 

Còn trong trường hợp này các bác hãy nghĩ đến anh em lái xe tải, đặc biệt là xe tải lớn, chỉ cần xảy chút thôi là các bác sẽ không có cơ hội ngồi rồi xin đâu ạ. Em đã nhắc, đã nhường cho đường quay đầu nhưng vẫn cố tình vi phạm thì em cũng không muốn nói gì thêm".

Đính kèm bài chia sẻ là đoạn camera hành trình ghi lại một phần diễn biến sự việc. Theo đó vào khoảng 14h24' chiều ngày hôm qua (5/5), một chiếc xe con chạy ngược chiều trên QL1A thì bị xe đúng chiều chặn đầu, tài xế sau đó còn ra hiệu xin nhường đường.

Khi xe chạy đúng chiều quyết không nhường, thì người phụ nữ ngồi trên xe kia đã mở cửa xuống đường phân trần lý do "tài xế không biết đường" để mong nhận được sự cảm thông, nhượng bộ.

Tuy vậy lý do này khiến người ta càng khó chấp nhận và bức xúc hơn. Dù với bất cứ lý do gì thì việc chạy xe ngược chiều là hành động vô cùng nguy hiểm. 

Chạy ngược chiều trên cao tốc, người phụ nữ xuống xin nhường đường với lý do khó chấp nhận.