Quỳnh Nga: "Có những nhân vật đòi hỏi tôi không thể ăn mặc kín đáo được"

Tùng Ninh |

"Có những sự kiện muốn tôi mặc khoe lưng, khoe vai, khoe đường cong của mình" – Quỳnh Nga chia sẻ.

Vừa qua, tại chương trình “Vui sống mỗi ngày”, diễn viên Quỳnh Nga đã chia sẻ về cách ăn mặc gợi cảm, giữ gìn vóc dáng của mình.

Có những nhân vật đòi hỏi tôi không thể ăn mặc kín đáo được

Người ta thường nói tôi theo phong cách ăn mặc gợi cảm. Tôi nghĩ, là một người phụ nữ, ai cũng muốn mình gợi cảm, nhưng mức độ gợi cảm như thế nào sẽ phụ thuộc vào bản thân mỗi người.

Quỳnh Nga: Có những nhân vật đòi hỏi tôi không thể ăn mặc kín đáo được - Ảnh 1.

Ví dụ, sẽ có tình huống tôi muốn ăn mặc gợi cảm nhiều một chút. Nhưng cũng có những lúc tôi phải ăn mặc gợi cảm kiểu thanh lịch.

Khi vào phim, tôi buộc phải ăn mặc sao cho phù hợp với nhân vật trong phim. Có những nhân vật đòi hỏi tôi không thể ăn mặc kín đáo được.

Hay khi đi sự kiện, có những sự kiện muốn tôi mặc khoe lưng, khoe vai, khoe đường cong của mình. Nhưng cũng có những sự kiện muốn tôi phải ăn mặc lịch sự, trang trọng.

Vừa qua, tôi có vào vai Quỳnh Trinh trong phim “Sinh tử”. Vai này là một cô hoa khôi trong tỉnh, có mở một nhà hàng chuyên để các quan chức qua lại, ăn uống, là nơi rất phức tạp.

Khi đóng vai bà chủ một nơi phức tạp như vậy, tôi buộc phải ăn mặc gợi cảm, không đơn giản. Tôi phải xây dựng cho nhân vật của mình một gu thời trang nóng bỏng, để thu hút các khách hàng đến với mình.

Quỳnh Nga: Có những nhân vật đòi hỏi tôi không thể ăn mặc kín đáo được - Ảnh 3.

Vấn đề này, tôi đã phải bàn kỹ với ekip, để chọn cho mình những bộ trang phục phù hợp nhất với nhân vật. Tôi phải mặc sao để toát lên mình là chủ nhà hàng phức tạp đấy, chứ không phải là cô nhân viên văn phòng. Có lẽ đó là lí do mọi người thấy tôi hay ăn mặc gợi cảm.

Nói chung, ở mỗi nhân vật mình đóng, tôi đều phải có một sự cân nhắc tinh tế, kỹ lưỡng. Từ đó, tôi mới quyết định xem có nên mặc trang phục gợi cảm hay không, chứ không phải cứ thích là mặc. Việc ăn mặc gợi cảm của tôi đều được cân nhắc kỹ lưỡng.

Đến tận năm 60 tuổi vẫn sẽ mặc quần Jean rách

Tôi nghĩ bản thân mình đến tận năm 60 tuổi vẫn sẽ mặc quần Jean rách. Với tôi, thời trang không liên quan đến độ tuổi, quan trọng là mình cảm thấy phù hợp. Nếu vóc dáng của tôi vẫn đáp ứng được những bộ đồ đó thì chẳng tội gì tôi không mặc.

Quỳnh Nga: Có những nhân vật đòi hỏi tôi không thể ăn mặc kín đáo được - Ảnh 4.

Cơ thể mình, cuộc sống của mình là do mình lựa chọn. Vậy tại sao tôi phải áp đặt tôi với những người khác. Ví dụ, đến 60, 70 tuổi, tôi có thể mập hơn, da nhiều nếp nhăn hơn, nhưng tôi vẫn được quyền ăn mặc trẻ trung.

Mỗi khi ăn mặc trẻ trung, tôi thấy yêu đời hơn và khi yêu đời rồi biết đâu lại trẻ hơn một chút thì sao. Tôi luôn cổ vũ những phụ nữ lớn tuổi hơn mình cứ mặc đẹp, có sự gợi cảm nhất định để yêu đời hơn.

Không phải cứ khoe da thịt mới làm mình trở nên gợi cảm

Tất nhiên, mỗi trường hợp, hoàn cảnh phải có những quy định khắt khe riêng. Khi đi làm, bạn không thể mặc váy quá ngắn hoặc áo quá trễ. Tuy nhiên, mọi người vẫn được mặc đầm vừa phải, đi tất để tôn dáng hơn.

Tôi thấy những bộ đồ công sở có một nét đẹp rất khác, không phải cứ khoe da thịt mới làm mình trở nên gợi cảm. Chỉ cần những bộ đồ ôm trọn cơ thể, tạo cho mình phong thái tự tin là mình sẽ gợi cảm trong công việc rồi.

Đôi khi, chúng ta không cần mặc đồ quá cầu kỳ, chỉ cần đơn giản để tôn dáng lên là đẹp lắm rồi.

Quỳnh Nga: Có những nhân vật đòi hỏi tôi không thể ăn mặc kín đáo được - Ảnh 5.

Nhiều phụ nữ tự ti rằng muốn gợi cảm thì phải có cơ thể chuẩn, tôi nghĩ không đúng. Chỉ cần có cơ thể săn chắc là có thể gợi cảm được, chứ đừng đòi hỏi quá mức. Mình cao 1m6 thì không thể đòi hỏi phải như 1m7 được.

Tại sao có những người phụ nữ rất thấp nhưng vẫn rất đẹp vì họ chịu khó tập luyện thể thao nên có cơ thể săn chắc, toát lên đầy sức sống.

Bản thân tôi cũng phải chăm chỉ tập thể thao như yoga, bơi lội. Mỗi một ngày đi tập, tôi thấy mình khỏe hơn đôi chút. Tôi từng thấy nhiều phụ nữ lớn tuổi nhưng đi tập rất khỏe. Tôi ước ao có được sức khỏe như vậy khi ở độ tuổi đó, nên phải tập ngay từ bây giờ.

Rất nhiều chị em biện minh là bận gia đình, công việc, cơm nước, con cái nên không tập thể thao. Họ cứ cố tình biện minh, nhưng việc bỏ ra một tiếng mỗi ngày để tập thể thao không có gì khó khăn hết.

Quỳnh Nga: Có những nhân vật đòi hỏi tôi không thể ăn mặc kín đáo được - Ảnh 6.

Bây giờ mỗi lần vào Facebook đã mất 15 phút rồi, ngày vào 10 lần là mất 150 phút tức gần 3 tiếng. Trong khi đó, mỗi ngày chỉ cần bỏ 15 - 20 phút thôi là tập thể dục được rồi.

Bí quyết giữ dáng của tôi là tập cho eo nhỏ. Chỉ cần eo nhỏ đi là các vòng khác sẽ tự to lên.

Tôi làm nghệ thuật nên luôn muốn mang lối sống tích cực tới mọi người, giúp mọi người tập luyện tốt hơn, sinh hoạt cơ thể điều độ hơn.