Tiền điện tháng trước tăng vọt, anh chồng chỉ ngay cách biến căn phòng trở nên mát lạnh chỉ với 1 chiếc quạt mà ai cũng có thể tự làm tại nhà

BEE |

Đảm bảo rằng ai cũng phải thốt lên thích thú khi nhìn cách anh chàng này chống nóng hiệu quả, phòng vừa mát lạnh lại chẳng phải tốn tiền điều hòa.

Trời đã vào hè, thời tiết đang nóng dần lên. Đối với những nhà không có điều hòa mà chỉ "trung thành" với quạt điện thì công cuộc chống nóng quả là gian nan vất vả, có khi cứ vài phút lại lau sàn nhà thật ướt cho mát, tự chế điều hòa mini, treo chăn ướt lên cửa sổ,...

Không chỉ dừng lại ở những cách này, mới đây, một anh chàng có nickname B.N đã chia sẻ một kiểu chống nóng vừa hay mà lại đậm chất... sinh viên khiến dân mạng vô cùng thích thú!

Theo clip anh chàng này đăng tải, để làm mát phòng mùa nóng mà chỉ có 1 chiếc quạt, không có điều hòa, anh chàng đã phát minh ra chiếc điều hòa tự chế từ thùng xốp đựng đá cực kì thông minh.

Anh chàng khoe cách chống nóng cực đỉnh mà đơn giản dễ làm.

Cách chống nóng vừa thông minh vừa tiết kiệm này được dân mạng thả like rần rần

Theo đó, chàng trai này đã chuẩn bị 1 chiếc quạt, 1 thùng đá, một số đoạn ống nhựa hình chữ L ngắn, băng dính. Sau đó nối những đoạn ống nhựa này từ thùng đá đến lồng chiếc quạt điện. Khi bật quạt lên, hơi lạnh từ thùng đá đi từ ống nhựa phả ra khiến căn phòng mát lạnh.

Tiền điện tháng trước tăng vọt, anh chồng chỉ ngay cách biến căn phòng trở nên mát lạnh chỉ với 1 chiếc quạt mà ai cũng có thể tự làm tại nhà - Ảnh 1.
Tiền điện tháng trước tăng vọt, anh chồng chỉ ngay cách biến căn phòng trở nên mát lạnh chỉ với 1 chiếc quạt mà ai cũng có thể tự làm tại nhà - Ảnh 2.

Chàng trai này đã dùng ống nhựa nối giữa thùng xốp đựng đá và cánh quạt để nhận hơi lạnh từ thùng đá phả ra khiến căn phòng trở nên mát rượi

Chính cách làm thông minh, đơn giản này đã giúp chàng trai tiết kiệm được khá nhiều tiền điện khi không phải sử dụng điều hòa vào mùa nắng nóng.

Ngay sau khi đăng tải, đoạn clip này đã thu về rất nhiều lượt tương tác và yêu thích của người dùng mạng. Ai cũng thích thú và thả tim rần rần cho chàng trai. Số khác cho rằng mình sẽ phải áp dụng ngay để giúp căn phòng mình mát mẻ hơn trong mùa nắng nóng này:

- "Thông minh quá, mình cũng phải áp dụng ngay mới được. Đựng đá trong thùng xốp đá vừa lâu tan lại làm mát nhanh chóng, tiết kiệm mà tiện ghê".

- "Cái này hay quá nè. Mách nhỏ là nếu muốn đá lạnh và lâu tan hơn, bạn có thể cho thêm một chút muối vào thùng xốp nhé. Muối ăn làm tăng hoạt tính của nước khiến đá lạnh và lâu tan hơn bình thường đó".

- "Cách này đơn giản mà ai cũng làm được nè, hợp với sinh viên đi ở trọ như mình, note ngay mới được".

- "Hay ho quá, mát lạnh mà chả cần điều hoà. Thả 1000 like luôn".

Còn các bạn thì sao, ngày bé, bạn sẽ thử với phương pháp đơn giản, tiết kiệm này chứ?

theo ICTVIETNAM