Thanh Hương: Tôi và Thu Quỳnh thân nhau nhưng nếu cần giật tóc, tát nhau thì không ngại!

An Nguyên |

"Tôi và Thu Quỳnh thân nhau. Có những hôm 1, 2 giờ sáng Quỳnh vẫn gọi điện cho tôi tâm sự. Nhưng nếu phải giật tóc, tát nhau, chửi nhau thì chúng tôi không ngại", Thanh Hương chia sẻ.

Thanh Hương và Thu Quỳnh là 2 trong số những nữ diễn viên nữ đình đám của màn ảnh nhỏ miền Bắc. Cả hai đều có nét diễn chuyên nghiệp, linh hoạt, có thể hóa thân rất "ngọt" vào nhiều dạng vai khác nhau.

Trên thực tế, Thu Quỳnh và Thanh Hương là 1 đôi bạn thân thiết. Thế nhưng trên màn ảnh nhỏ, họ thường xuyên xuất hiện với vai trò 2 "kỳ phùng địch thủ". Điều thú vị hơn, thay vì 1 người luôn làm vai phản diện, người kia vào vai chính diện thì cặp đôi này lại liên tục được hoán đổi vị trí cho nhau.

Thanh Hương: Tôi và Thu Quỳnh thân nhau nhưng nếu cần giật tóc, tát nhau thì không ngại! - Ảnh 1.

Thanh Hương và Thu Quỳnh thường xuyên "hoán đổi vị trí" trong các bộ phim họ cùng đóng.

Ví dụ, ở phim Quỳnh búp bê, nếu Thanh Hương vào vai Lan Cave, thường xuyên bị My Sói (Thu Quỳnh) bày trò hãm hại, bắt nạt thì trong Những ngày không quên, Thu Quỳnh (vai Huệ) bị Thanh Hương (vai Vy) "giật chồng".

Nhiều khán giả theo dõi 2 nữ diễn viên tỏ ra rất thích thú với sự hoán đổi này và cho rằng Thanh Hương, Thu Quỳnh có 1 mối duyên đặc biệt với nhau ở trên màn ảnh nhỏ. Chính Thanh Hương cũng thừa nhận giữa cô và Thu Quỳnh rất "có duyên":

"Tôi và Thu Quỳnh không thường xuyên gặp nhau do cả 2 đều rất bận rộn, khó sắp xếp được thời gian. Nhưng chúng tôi lại khá thân nhau, có thể nhờ nhau giúp bất cứ chuyện gì, và khi đã nhờ thì người kia sẽ không từ chối. Có những hôm, 1, 2 giờ sáng, Quỳnh vẫn gọi điện cho tôi để tâm sự.

Thanh Hương: Tôi và Thu Quỳnh thân nhau nhưng nếu cần giật tóc, tát nhau thì không ngại! - Ảnh 3.

"Chẳng hiểu vì sao khi làm việc chung, chúng tôi thường xuyên được giao các vai ở 2 "chiến tuyến" đối đầu nhau".

Nhưng cũng chẳng hiểu vì sao khi làm việc chung, chúng tôi thường xuyên được giao các vai ở 2 "chiến tuyến" đối đầu nhau".

Việc quá thân thiết mà phải đóng cảnh hãm hại nhau, thậm chí đánh nhau khiến 1 diễn viên chuyên nghiệp như Thanh Hương cũng có chút bối rối:

"Vì thân nhau như thế nên mỗi khi đi làm việc chung, thấy bạn phải vào vai có những cảnh quay ngang trái, phải lăn xả thì chính mình cũng rất xót xa, thương bạn.

Nhưng cả Quỳnh và tôi đều là những người làm việc lâu năm trong nghề nên chúng tôi hiểu rằng đã làm thì phải làm tới nơi tới chốn, phải chấp nhận yêu cầu của công việc. Vậy nên, chúng tôi thường bảo nhau một khi đã đứng trước máy quay thì phải "tới bến".

Hiểu sự dấn thân và cách làm việc chuyên nghiệp của Quỳnh nên đối với những cảnh quay yêu cầu chúng tôi phải giật tóc, phải tát nhau, chửi nhau thì chúng tôi không ngại mà làm hết mình.

Thanh Hương: Tôi và Thu Quỳnh thân nhau nhưng nếu cần giật tóc, tát nhau thì không ngại! - Ảnh 4.

"Thân nhau, nhưng nếu phải giật tóc, tát nhau, chửi nhau thì chúng tôi không ngại"

Tôi nghĩ, đó cũng là cách để giúp đỡ nhau, tôn trọng nhau trong công việc. Vì nếu mình thương bạn, ngại bạn mà làm không tới thì những cảnh đó sẽ phải quay đi quay lại rất nhiều lần, gây mất thời gian và tạo tâm lý không tốt cho cả đoàn và chính bạn diễn của mình.

Sau mỗi cảnh quay như vậy, chúng tôi sẽ hỏi han, động viên nhau, tiện thể cũng là lúc rút kinh nghiệm để những lần quay sau được tốt hơn.

Còn việc "lỡ tay lỡ chân" trong các cảnh quay là chuyện khó tránh khỏi. Là người trong nghề, lại thân nhau nên chúng tôi đều hiểu và chẳng bao giờ phải phiền lòng với nhau về những lần như vậy".