Chủ tịch UBND TP.HCM thị sát ga ngầm Metro gửi lời cảm ơn tới các kĩ sư Nhật Bản

Hải Long |

Chủ tịch UBND TP.HCM thị sát ga ngầm Metro gửi lời cảm ơn tới các kĩ sư Nhật Bản
Chủ tịch UBND TP.HCM thị sát ga ngầm Metro gửi lời cảm ơn tới các kĩ sư Nhật Bản

Chủ tịch UBND TP.HCM vừa có buổi thị sát ga ngầm Nhà hát thành phố (quận 1, TP.HCM) sau khi công trình này hoàn thành nhiều hạng mục.

Chủ tịch UBND TP.HCM thị sát ga ngầm Metro gửi lời cảm ơn tới các kĩ sư Nhật Bản - Ảnh 1.

Chiều 27/4, ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TP.HCM đã có buổi thị sát ga ngầm Nhà hát thành phố (quận 1) thuộc tuyến Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên, sau khi đơn vị thi công hoàn trả mặt bằng phía trên và cơ bản hoàn thành tầng B1 của nhà ga.

Chủ tịch UBND TP.HCM thị sát ga ngầm Metro gửi lời cảm ơn tới các kĩ sư Nhật Bản - Ảnh 2.

Đoàn thị sát bao gồm ông Nguyễn Thành Phông - Chủ tịch UBND TP.HCM, đại diện Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP.HCM và đơn vị thi công công trình.

Chủ tịch UBND TP.HCM thị sát ga ngầm Metro gửi lời cảm ơn tới các kĩ sư Nhật Bản - Ảnh 4.

Trước đó, vào ngày 24/4, Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP.HCM đã chính thức trao trả mặt bằng phía trên ga Nhà hát thành phố, tháo dỡ rào chắn xung quanh để Sở Xây dựng tiến hành cải tạo không gian, làm công viên tạm để phục vụ cho lễ 30/4.

Chủ tịch UBND TP.HCM thị sát ga ngầm Metro gửi lời cảm ơn tới các kĩ sư Nhật Bản - Ảnh 6.

Trong chuyến thị sát, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong rất hoan nghênh tinh thần của đơn vị thi công, vì đã nỗ lực hoàn thành các hạng mục trước dự kiến, trong đó, tầng B1 của nhà ga dự kiến hoàn thành vào 30/4, tuy nhiên hạng mục này đã xong sớm hơn 6 ngày theo dự tính.

Chủ tịch UBND TP.HCM thị sát ga ngầm Metro gửi lời cảm ơn tới các kĩ sư Nhật Bản - Ảnh 8.

Trong khi đó, ông Bùi Xuân Cường - Trưởng ban Quản lý Đường sắt đô thị TP.HCM cho biết, hiện tại mọi công tác để đưa tàu về nhà ga đã cơ bản sẵn sàng. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, có 82 kĩ sư Nhật Bản vẫn đang thực hiện giãn cách xã hội, chưa thể sang Việt Nam để tiến hành những công đoạn tiếp theo. Vậy nên phải chờ khi các kĩ sư tới Việt Nam được mới có thể đưa tàu về ga. Liên quan tới vấn đề này, ông Nguyễn Thành Phong chỉ đạo, nếu tình hình kéo dài gây ảnh hưởng tiến độ công việc thì đơn vị thi công có thể xin thêm ý kiến chỉ đạo từ Thủ tướng để sớm giải quyết được vấn đề.

Chủ tịch UBND TP.HCM thị sát ga ngầm Metro gửi lời cảm ơn tới các kĩ sư Nhật Bản - Ảnh 9.

Dự án xây dựng tuyến đường sắt đô thị số 1 TP.HCM (Metro số 1) tuyến Bến Thành – Suối Tiên với chiều dài 19,7km gồm 2,6km đi ngầm và 17,1 km đi trên cao, với 14 nhà ga bao gồm 3 ga ngầm và 11 ga trên cao được khởi công xây dựng từ tháng 8/2012, với 4 gói thầu chính. Đến nay dự án đạt tổng khối lượng gần 72%.

Chủ tịch UBND TP.HCM thị sát ga ngầm Metro gửi lời cảm ơn tới các kĩ sư Nhật Bản - Ảnh 10.

Ông Nguyễn Thành Phong chia sẻ: "Điều đáng ghi nhận là thi công trong thời điểm xảy ra dịch Covid-19, tuy nhiên đơn vị thi công vẫn thực hiện tốt việc giãn cách xã hội, đảm bảo sức khoẻ cho công nhân và các kĩ sư tại công trình".

Chủ tịch UBND TP.HCM thị sát ga ngầm Metro gửi lời cảm ơn tới các kĩ sư Nhật Bản - Ảnh 11.

Kết thúc buổi thị sát, Chủ tịch UBND TP.HCM đã gửi lời cảm ơn tới các kĩ sư Nhật Bản, đồng thời tặng quà lưu niệm cho đại diện đơn vị thi công sau những nỗ lực thời gian qua, hoàn thành sớm nhiều hạng mục của dự án.