Lứa cầu thủ 1987 - sự tiếc nuối của bóng đá Pháp

Đình Cường |

Đều sớm thu được những thành công khi còn trẻ, nhưng sau này, lứa cầu thủ sinh năm 1987 của bóng đá Pháp lại không đáp ứng sự mong chờ của người hâm mộ.

Bóng đá Pháp từng rất kỳ vọng vào lứa cầu thủ sinh năm 1987 của mình. Họ đã phần nào đáp ứng sự tin tưởng khi vô địch U17 Châu Âu năm 2004 và từ đó, nhiều người tin rằng, đó sẽ là những trụ cột của ĐTQG nước này trong tương lai. Tuy nhiên, ở cả 2 giải đấu gần nhất ĐT Pháp vào tới chung kết là Euro 2018 và World Cup 2018, lứa cầu thủ này gần như không có đóng góp gì đáng kể.

Lứa cầu thủ 1987 - sự tiếc nuối của bóng đá Pháp - Ảnh 1.

Thành công đến từ rất sớm với lứa cầu thủ 1987 của bóng đá Pháp

Chúng ta có thể kể ra những cái tên từng rất được kỳ vọng vào năm 2004 như Hartem Ben Arfa, Jeremy Menez, Samir Nasri hay Karim Benzema. Trong số này, chỉ có Benzema là thành công ở cấp độ CLB, với những chức vô địch Tây Ban Nha Champions League cùng Real Madrid, những người còn lại đều không có sự nghiệp như mong muốn. Ngay cả Benzema cũng không còn đóng góp gì cho ĐT Pháp sau nhiều vụ bê bối do bản thân anh gây ra. Samir Nasri - 1 cầu thủ trong lứa này - thậm chí giờ đang thất nghiệp khi bị Anderlecht thanh lý hợp đồng sớm.

Lứa cầu thủ 1987 - sự tiếc nuối của bóng đá Pháp - Ảnh 2.

Benzema và Nasri - 2 ngôi sao cùng sinh năm 1987 của bóng đá Pháp

Một cầu thủ khác cũng sinh năm 1987, không thuộc thành phần vô địch U17 Châu Âu năm 2004 là Dmitri Payet. Anh giờ đây chơi bóng ở Marseille sau thời gian sang Anh thi đấu. Nhìn chung, vì những lý do khác nhau như không chịu được sức ép, vướng vào những rắc rối bên lề hay không được thi đấu đúng vị trí, mà lứa cầu thủ tài năng này không thể phát triển như mong đợi, và phần nào đó đã gây ra nhiều sự tiếc nuối cho người hâm mộ bóng đá Pháp.

theo VTV