Báo đốm tấn công linh dương, nào ngờ con mồi thoát "cửa tử" nhờ sự vô tình của linh cẩu

Phong Linh |

Con báo hoa mai hả hê ngoạm cổ linh dương kéo vào bụi rậm. Bất ngờ, linh cẩu ở đâu tiến đến tranh mồi, linh dương nhân cơ hội trốn thoát thành công.

Báo đốm tấn công linh dương, nào ngờ con mồi thoát "cửa tử" nhờ sự vô tình của linh cẩu

Video được quay lại bởi Peet Van Schalkwyk cho thấy khoảnh khắc một con linh cẩu vô tình giải thoát cho linh dương từ hàm báo hoa mai.

Bên hồ nước Delaporte ở Vườn Quốc gia Kruger, Nam Phi voi, ngựa vằn, hươu cao cổ và linh dương thay nhau xuống uống nước ở đây, trước khi thấy một con báo trốn trong bụi rậm.

Con báo hoa mai rình rập từ lâu và bất ngờ tiến đến vồ đàn linh dương, bắt được một con mồi xấu số. Gặm cổ linh dương, con báo lê xác con mồi vào bụi rậm.

Nhưng sau đó, một linh cẩu xuất hiện, đi đến hố nước. Nhanh chóng phát hiện có con báo trong bụi rậm gần đó, linh cẩu lao tới tấn công, đuổi báo đi.

Linh dương thấy cơ hội và chạy trốn thành công khi con báo biến mất.

Schalkwyk nói với trang LatestSightings.com: “Linh dương chưa chết và nó đã chạy đi khi mọi thứ hỗn loạn. Linh cẩu đã giải cứu linh dương một cách tình cờ! Chúng tôi vô cùng phấn khích khi chứng kiến một điều đặc biệt như vậy”.

Linh cẩu không phải là những kẻ đi săn với kỹ năng thượng hạng như sư tử, báo hay hổ, tuy nhiên chúng lại là thế lực không hề đơn giản trên vùng thảo nguyên rộng lớn ở châu Phi.

Chính lối sống bầy đàn và tính ranh mãnh, chớp cơ hội tốt đã giúp chúng có thể tồn tại được bên cạnh những kẻ ăn thịt khác ở đây.

Nhưng ở lần này, sự ranh mãnh có thừa nhưng chớp cơ hội không tốt khiến linh cẩu mất đi miếng mồi ngon.

theo Người đưa tin