Video: Trâu rừng một mình đánh đuổi cả bầy sư tử để bảo vệ con non

Bá Di |

Bầy sư tử đói bao vây tấn công 2 mẹ con trâu rừng nhưng không ngờ gặp phải sự chống trả quyết liệt của trâu mẹ. Liệu con trâu hiếu chiến có bảo vệ được tính mạng của con non?

Video: Trâu rừng một mình đánh đuổi cả bầy sư tử để bảo vệ con non

Sư tử là loài ăn thịt đầu bảng tại châu Phi. Chúng là một sự tổng hòa của kích cỡ, sức mạnh, tốc độ cùng với tính đoàn kết và trí tuệ ưu việt. Sư tử có rất nhiều phương thức săn mồi tuy thuộc vào mục tiêu săn đuổi. Thông thường chúng sẽ rình rập và nhảy xổ vào con mồi còn trong các cuộc truy đuổi dài thì chúng sẽ bao vây, cô lập các mục tiêu yếu ớt rồi từ từ triệt hạ con mồi.

Trong trường hợp này, 2 mẹ con trâu rừng bị bầy sư tử tách ra khỏi đàn, bao vây tứ phía không có đường lui. Sử tử nhằm vào mục tiêu yếu hơn để tấn công trước, chúng thay nhau tiến vào cắn xé, lôi nghé con ra ngoài nhưng vấp phải sự chống trả quyết liệt của trâu mẹ.

Nếu xét về kích thước thì trâu rừng vượt trội hơn sư tử vậy nên ít nhiều con mồi cũng khiến kẻ đi săn phải e dè, chùn bước. Những con sư tử khi thấy trâu mẹ quá hung hăng cũng khó lòng lao vào, cuối cùng đành phải bỏ lại miếng mồi ngon để tránh bị thương.

Tuy đã xua đuổi được bầy sư tử nhưng trâu mẹ vẫn không khỏi đau xót khi nhìn trâu con đau đớn nằm trên nền đất. Những vết thương do sư tử gây ra dù không giết chết trâu non nhưng sẽ để lại thương tật cả đời.

theo Người đưa tin