Thiên nhiên kì bí: Phát hiện quái thú ăn thịt hàng trăm tuổi, dài 50m, cao bằng tòa nhà 11 tầng tại Australia

Minh Anh |

Thiên nhiên kì bí: Phát hiện quái thú ăn thịt hàng trăm tuổi, dài 50m, cao bằng tòa nhà 11 tầng tại Australia
Thiên nhiên kì bí: Phát hiện quái thú ăn thịt hàng trăm tuổi, dài 50m, cao bằng tòa nhà 11 tầng tại Australia
Hình minh họa

Các nhà khoa học đã ghi lại được hình ảnh của loài quái vật biển dài nhất từng được phát hiện.

Clip quái thú biển xanh ăn thịt hàng trăm tuổi, dài 50m, cao bằng tòa nhà 11 tầng tại Australia:

Thiên nhiên kì bí: Phát hiện quái thú ăn thịt hàng trăm tuổi, dài 50m, cao bằng tòa nhà 11 tầng tại Australia

Biển xanh sâu thẳm vẫn là nơi bí hiểm và thôi thúc con người khám phá, luôn mang đến những điều mới lạ.

Có một câu hỏi nhiều người thắc mắc, đại dương bao la ấy có quái thú không? Không ai khẳng định và cũng chưa ai phủ nhận bởi nằm sâu dưới đáy biển là một thế giới khác, một thế giới con người chưa từng đặt chân tới.

Dĩ nhiên, điều gì cũng có thể xảy ra và câu chuyện nào cũng có thể bắt đầu.

Mới đây, các nhà khoa học biển của Viện Đại học Schmidt đã chia sẻ một đoạn video về một sinh vật bí ẩn ngoài khơi bờ biển phía tây Australia.

Nói là quái thú thì hơi quá nhưng để đánh giá là sinh vật bình thường thì hiện tại chưa ghi nhận trường hợp tương tự. Chúng được tìm thấy khi đang lượn lờ ở hẻm núi Ningaloo dưới đáy biển sâu 631m.

Thiên nhiên kì bí: Phát hiện quái thú ăn thịt hàng trăm tuổi, dài 50m, cao bằng tòa nhà 11 tầng tại Australia - Ảnh 2.

Cận cảnh "quái vật" ăn thịt dài 50m tại biển Úc.

Sinh vật này có hình dáng giống như một chuỗi hạt trắng và cuộn tròn như "dải ngân hà" khi nó săn mồi. Cơ thể mảnh khảnh của chúng treo lơ lửng với một xúc tu dài lủng lẳng như dây câu có lưỡi câu tạo ra một bức màn của những xúc tu chết người trong đại dương.
Thiên nhiên kì bí: Phát hiện quái thú ăn thịt hàng trăm tuổi, dài 50m, cao bằng tòa nhà 11 tầng tại Australia - Ảnh 3.

Có thể trông giống như một sinh vật, nhưng chúng thực sự được tạo thành từ hàng ngàn cá thể vô tính, chuyên biệt kết hợp với nhau để tạo thành một thực thể duy nhất.

Theo ước tính của các nhà khoa học, loài "quái thú" này có tên gọi Apolemia có chiều dài lên tới 50 mét, cao bằng tòa nhà 11 tầng.

Đây là loài động vật dài nhất được ghi nhận cho đến nay. Mặc dù trông tương đối vô hại, nhưng loài siphonophores lại là loài săn mồi dưới biển sâu tương tự sứa và san hô. Bằng cách sử dụng những tấm màn che phủ đầy các nanh độc, siphonophores giăng bẫy để bắt mồi, chủ yếu là các loài giáp xác nhỏ, cá và đôi khi là các con siphonophores khác.

Logan Mock-Bunting, phát ngôn viên của Viện Đại học Schmidt chia sẻ: "Thực tế toàn bộ sinh vật này dài hơn rất nhiều. Chúng tôi đang ước tính nó còn có thể dài hơn 120m trong tổng chiều dài. Nó được tạo thành từ hàng triệu bản sao được liên kết với nhau và mỗi bản sao được dành riêng cho một nhiệm vụ cụ thể. Tôi đã trải qua nhiều cuộc thám hiểm và chưa bao giờ thấy bất cứ điều gì như thế này. Hầu hết các siphonophore tôi từng thấy chỉ dài 20cm, có thể là 1m. Nhưng lần này là rất lớn. Và không chỉ lớn nó còn thể hiện một khả năng đặc biệt đó là săn mồi".

Mặc dù rất khó để xác định một sinh vật siphonophore này bao nhiêu tuổi, nhưng các nhà khoa học gợi ý rằng sinh vật trong video có thể hàng chục hoặc có thể hàng trăm năm tuổi.

theo Người đưa tin