Buổi ghi hình chưa có tiền lệ của loạt chương trình đình đám VTV

Ngọc Anh |

Buổi ghi hình chưa có tiền lệ của loạt chương trình đình đám VTV
Buổi ghi hình chưa có tiền lệ của loạt chương trình đình đám VTV

Ai là triệu phú, Đường lên đỉnh Olympia... sẽ tiếp tục được ghi hình nhưng không có khán giả đến xem trực tiếp.

Do dịch bệnh Covid-19, Đài truyền hình Việt Nam đã quyết định thay đổi phương thức làm việc để đảm bảo an toàn cho các nhân sự. Cụ thể, BTV Diệp Chi vừa thông báo VTV chuẩn bị ghi hình một loạt chương trình không có khán giả.

Những chương trình đình đám như: Ai là triệu phú, Đường lên đỉnh Olympia... sẽ được bấm máy trước để kịp phát sóng phục vụ người xem.

Buổi ghi hình chưa có tiền lệ của loạt chương trình đình đám VTV - Ảnh 1.

"Ai là triệu phú" sẽ tiếp tục được bấm máy ở trường quay không có khán giả.

Tuy nhiên theo format quen thuộc, "Ai là triệu phú" sẽ có phần trợ giúp từ "Tổ tư vấn tại chỗ" và "Hỏi khán giả tại trường quay". Chính điều này đã khiến BTV Diệp Chi phân vân và nhờ sự góp ý thêm từ cộng đồng mạng.

Sau khi chia sẻ thông tin lên trang cá nhân, một số người đã đưa ra một số phương án như: Đổi câu hỏi, tương tác qua phòng kín, nhờ sự trợ giúp qua mạng xã hội... khi không có khán giả đến xem trực tiếp.

Trước đó khi tiết lộ về hậu trường công việc vào mùa dịch bệnh, BTV Hoài Anh thuộc Ban thời sự của VTV cho biết: "Những ngày này, chúng tôi bám trụ ở tuyến sau.

Đó là tận sau cái tivi để giữ sóng VTV, giữ sóng các bản tin mỗi tối, đảm bảo chuyển đến quý khán giả những tin tức, chỉ thị, những diễn biến... mới nhất và chính xác nhất về dịch bệnh".

Cô còn bật mí thêm nhiều bộ phận phải thay nhau ăn ngủ ngay ở cơ quan để vừa cách ly, vừa hoàn thành tiến độ của công việc.

"Các anh chị được phát chăn mền, nệm gối để ngủ lại, vừa đảm bảo cách ly, vừa đảm bảo phát sóng. Cũng xa nhà, xa người thân, trải nệm nằm dưới sàn ngắm trần nhà và đếm xem đèn có bao nhiêu bóng" - Hoài Anh viết.

Trong khi đó, một số BTV trẻ xác nhận lịch làm việc, thu nhập có sự thay đổi do dịch bệnh nhưng tất cả vẫn nỗ lực để mang tới cho khán giả những bản tin, chương trình đặc sắc mỗi ngày.

Buổi ghi hình chưa có tiền lệ của loạt chương trình đình đám VTV - Ảnh 3.

Diệp Chi đã nhờ cộng đồng mạng tư vấn để loạt chương trình của VTV có sự thay đổi phù hợp khi ghi hình mùa dịch bệnh.

Buổi ghi hình chưa có tiền lệ của loạt chương trình đình đám VTV - Ảnh 4.
Buổi ghi hình chưa có tiền lệ của loạt chương trình đình đám VTV - Ảnh 5.

Hình ảnh Hoài Anh đeo khẩu trang và làm việc cùng các cộng sự tại nhà đài.